• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI CHUYỂN PHÔI

 

⁉1. PHÔI CÓ RỚT RA KHÔNG?

👉Phôi sẽ không thể rớt ra được dù bạn có vận động thế nào đi nữa.

✅Thứ nhất, do cấu trúc tử cung, lòng tử cung là một khoang kín, nên khi đặt một vật vào thì hai thành tử cung sẽ ép sát vào nhau để giữ vật đó, cổ tử cung cũng luôn luôn đóng chặt chỉ trừ khi đến ngày bạn sinh em bé thì cổ tử cung mới mở ra.

✅Thứ hai, khi chuyển phôi, chuyên viên đã cho vào đó môi trường nuôi dưỡng, góp phần giữ cho phôi bám chặt vào tử cung.

️⁉2. VẬN ĐỘNG CÓ SAO KHÔNG?

👉Câu trả lời đúng đắn và khoa học nhất là sau chuyển phôi, các chị em có thể vận động “bình thường” trong tầm sức cho phép của mình.

📅⏰"Bình thường” ở đây nghĩa là: hoạt động như mọi ngày, vừa sức, không gây mệt. Ví dụ: mỗi ngày bạn làm việc văn phòng thì sau chuyển phôi bạn vẫn cứ đi làm như vậy. Nếu mỗi ngày bạn làm nội trợ, công việc nấu ăn không khiến bạn mệt , vậy thì hãy tiếp tục, đừng vì chuyển phôi rồi chỉ ngồi một chỗ không dám làm việc gì. Nhưng nếu hàng ngày bạn phải khiêng vác nặng, phải dùng sức nhiều, thì sau chuyển phôi nên giảm tải công việc lại.

 

⁉3. TẠI SAO SAU CHUYỂN PHÔI KHÔNG NÊN NẰM MỘT CHỖ, KHÔNG LÀM VIỆC?

👉Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, vận động giúp máu lưu thông tốt, máu vận chuyển tới tử cung điều đặn, sẽ mang dinh dưỡng và nội tiết tới cho phôi tốt hơn.

✅Bản thân con người sinh ra là phải vận động, chị em có thể nhìn mẹ bầu có thai tự nhiên, tại sao họ vận động bình thường mà thai vẫn ổn?

✅Có chị em tự nghĩ “thai tôi là thai thụ tinh, không giống thai thường, cơ thể tôi yếu hơn người thường,...”. Hiểu lầm rồi, khi bạn đã đặt phôi vào tử cung rồi thì giai đoạn sau sẽ tương tự như thai tự nhiên. Có khác một chút là bạn phải đặt thuốc dưỡng suốt quá trình này, để cung cấp dinh dưỡng nuôi con.

 

⁉4. ĂN UỐNG THẾ NÀO SAU CHUYỂN PHÔI?
Chế độ ăn đủ chất, đủ dinh dưỡng là được. Vì không có loại thức ăn nào được chứng minh tăng khả năng đậu thai. Nên không cần tập trung vào một món nào.

 

⁉5. ĐI DU LỊCH ĐƯỢC KHÔNG?

👉Được.

🎉Nếu có thể, hãy đi du lịch để bạn bớt stress. Nhưng đi du lịch dĩ nhiên không phải là leo núi hay những hoạt động gắng sức quá nhé. Đi du lịch là một trong những cách để tinh thần thoải mái, hai vợ chồng gắn kết tình cảm, truyền cảm hứng tích cực và “lửa” yêu thương cho đứa con sắp hình thành.

 

⁉6. NÊN ĐỌC SÁCH GÌ?

👉Hãy đọc sách “Thai giáo” và những quyển sách về mang thai. Ngày nay, y học đã phát triển đến mức độ dạy con và chăm con từ trong bụng mẹ như thế nào để con sinh ra tốt nhất.

👨‍👩‍👧‍👦Tất cả niềm tin, tình yêu thương, lòng kiên trì, sức mạnh tinh thần, ... của bạn sẽ truyền hết vào thai nhi kể từ khi con chỉ là “hạt bụi” trong tử cung. Khi chuyển phôi là bạn đã coi như bắt đầu nuôi con rồi. Nên đừng buồn, khóc, lo lắng, mất niềm tin,... những tâm trạng đó sẽ khiến cơ thể bạn tiết ra hormon bất lợi cho thai nhi của mình.

 

⁉7. THẮC MẮC THÌ NÊN HỎI AI?

🤰Nếu bạn có thắc mắc gì nên hỏi và tâm sự với bác sĩ đang điều trị cho mình. Có một số chị em không tin lời bác sỹ và tự đi hỏi kinh nghiệm từ các chị em đã từng chuyển phôi. Dĩ nhiên, kinh nghiệm thì sẽ có đúng có sai, vậy thì sao bạn không đặt niềm tin vào y học, vào bác sĩ điều trị cho mình?

💮Hãy là một bà mẹ thông thái bạn nhé. Mọi câu hỏi có thể đặt ra bên dưới hoặc inbox fanpage để IVF Phương Châu tư vấn cho mình nhé!