• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

NHỮNG ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI CHIA SẺ VỚI BÁC SĨ KHI ĐI KHÁM HIẾM MUỘN

 

 

Nếu quý gia đình đã quyết định đi thăm khám và điều trị hiếm muộn nhưng vì nhiều lý do khách quan mà không chia sẻ đầy đủ với bác sĩ về tiền sử thai sản của mình thì là một điều rất thiếu sót. Nắm được tiền sử thai sản chính là yếu tố quan trọng và cần thiết đối với bác sĩ, giúp biết được tình trạng sức khỏe của khách hàng, từ đó có những lưu ý và phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 

Một số vấn đề khác vợ chồng bạn nhất định phải chia sẻ với bác sĩ khi đi khám phụ khoa, hiếm muộn bao gồm:

✅CHUYỆN QUAN HỆ VỢ CHỒNG

Bạn nên nói với bác sĩ về lịch sử tình dục của mình trước đó và hiện giờ của bạn, số lượng bạn tình... Điều này rất quan trọng vì nó có thể liên quan để nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục mà bạn có thể gặp.

Bạn cũng cần cho bác sĩ biết mình có bị đau khi "quan hệ" hay không. Đau khi quan hệ tình dục có thể xuất phát từ các vấn đề ở màng trong dạ con, hoặc do nhiễm nấm men, u xơ, nhiễm trùng trong âm đạo… Những vấn đề này chị em nên được phát hiện thật sớm để được điều trị kịp thời, hiệu quả, tránh đe dọa đến khả năng sinh sản của chị em.

✅TIỀN SỬ DÙNG THUỐC TRÁNH THAI, PHÁ THAI HOẶC SẨY THAY

🆘Dùng thuốc tránh thai không đúng có thể kéo theo hậu quả là rối loạn nội tiết và dẫn đến khó thụ thai dù sau đó đã dừng thuốc trong thời gian dài.

Đây là một trong những đều quan trọng mà bạn nên nói với bác sĩ. Trên cơ sở đó bác sĩ sẽ có thêm thông tin để chẩn đoán liệu nguyên nhân khó thụ thai của bạn có phải là hậu quả của lần bỏ thai trước hay không. Từ đó, bạn sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết để nhanh cho quá trình điều trị.

✅TÌNH TRẠNG KINH NGUYỆT

Nếu bạn gặp phải chứng tiền kinh nguyệt khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất thì bạn cũng nên nói với bác sĩ phụ khoa để được bác sĩ giúp đỡ tốt nhất. Tình trạng kinh nguyệt của bạn cũng là yếu tố rất quan trọng tác động đến sức khỏe sinh sản.

💯👉Điều trị hiếm muộn là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuy nhiên, những nỗ lực của vợ chồng và đội ngũ nhân viên y tế sẽ không được như mong muốn nếu như gia đình không chia sẻ đầy đủ thông tin để các bác sĩ có thể đưa ra hướng chẩn đoán, điều trị một cách hiệu quả nhất.