NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ THOÁT KHỎI MỤN ĐẦU ĐEN

Mặc dù tất cả các loại mụn đều không có gì thú vị, nhưng mụn đầu đen có thể là một trong những điều khó chịu nhất để đối phó: Chúng rất nhiều, khó che giấu và cứ tiếp tục quay trở lại

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen?

Mụn đầu đen là do sự tích tụ của bã nhờn, dầu, tế bào da chết và có thể là  vi khuẩn gây ra mụn bị mắc kẹt trong nang lông. Khi những chất này bị oxy hóa trong không khí, phần mở sẽ chuyển sang màu đen.

Những người dễ bị mụn trứng cá sẽ dễ bị mụn đầu đen nhất, nhưng cũng có yếu tố di truyền, ảnh hưởng của nội tiết tố cũng đóng một vai trò nhất định, kích thích sản xuất bã nhờn.

Những cách tốt nhất để loại bỏ mụn đầu đen

Nếu bạn đã có mụn đầu đen, LaForet Phương Châu đề xuất cho bạn những phương pháp để hạn chế và loại bỏ chúng:

* Axit salicylic: Giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và ngăn ngừa các tổn thương trong tương lai. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này không ảnh hưởng đến lượng bã nhờn hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Bạn sẽ tìm thấy axit salicylic trong sữa rửa mặt cũng như các loại kem dưỡng và serum.

* Retinoids: Hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá, bao gồm cả mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Tuy nhiên, sử dụng retinoids cần tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia da liễu để có liệu trình phù hợp nhất

* Kem dưỡng ẩm không gây mụn: Là loại không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Nếu bạn đã có sản lượng dầu cao, kem dưỡng ẩm có bổ sung dầu có thể làm trầm trọng thêm tần suất lỗ chân lông bị tắc nghẽn, dẫn đến mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

Bạn có thể ngăn ngừa mụn đầu đen bằng cách nào?

Thật tiếc là bạn không thể loại bỏ mụn đầu đen vĩnh viễn, nhưng việc duy trì thói quen chăm sóc da sẽ giúp ngăn ngừa mụn đầu đen khá hiệu quả. Một số việc cần làm là:

- Luôn tẩy trang vào ban đêm.

- Rửa mặt hai lần mỗi ngày.

- Đảm bảo giải quyết mọi vấn đề nội tiết tiềm ẩn nếu có thể.

- Loại bỏ bất kỳ loại kem, mỹ phẩm trang điểm hoặc tóc dày và gây bí tắc nào nếu bạn cho rằng chúng có thể là nguyên nhân.

Thông tin liên hệ: Hotline La Foret (Zalo) 0909 034 072

Hoặc gửi thông tin trao đổi bằng cách nhắn tin đến: https://m.me/PTTMLaForetPhuongChau

}