• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Nam Khoa
  • Lượt xem

NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở TRẺ NHỎ & NHỮNG CÁCH CHỦ ĐỘNG ĐIỀU TRỊ

BS.CKI. Hồ Thanh Út

Trẻ nhỏ chưa thể nói ra khi có những khó chịu, đau ngứa của cơ thể, nên các em rất cần sự chủ động quan sát và am hiểu của ba mẹ và người thân chăm sóc. Một trường hợp thường gặp ở bộ phận sinh dục, ba mẹ nên lưu ý là nhiễm trùng đường tiết niệu (cách gọi quen thuộc khác là nhiễm trùng tiểu).

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở trẻ nhỏ được định nghĩa là có vi trùng trong nước tiểu (thường gặp nhất là E.coli chiếm 75-90%, ngoài ra còn có Proteus, Klesiella, Pseudomonas, Candida…)

Chúng sẽ gây nên những biểu hiện nhận biết ở trẻ như:

- Tiểu gắt buốt, tiểu đau, tiểu ra máu

- Tiểu gấp, tiểu nhiều lần

- Sốt (thường nhẹ)

Có những nguyên nhân sau đây, ba mẹ nên chú ý, đó là: uống ít nước, vệ sinh bộ phận sinh dục kém, hẹp bao quy đầu ở trẻ em trai và dính môi bé ở trẻ em gái.

Để tránh việc phát hiện chậm trễ và phải can thiệp phác đồ điều trị kháng sinh, ba mẹ có thể chủ động kiểm tra bộ phận sinh dục cho con với bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, việc chăm sóc đúng cách bộ phận sinh dục cho con là một trong những điều đơn giản nhưng quan trọng và cần thiết ba mẹ có thể làm cho con.

Thời điểm nào là thích hợp để kiểm tra cho con, thưa bác sĩ?

Sớm nhất có thể, từ những ngày đầu sau sinh, ba mẹ nhé!

Các gia đình sinh con tại Phương Châu thì có thể yên tâm về vấn đề này nhé, có bác sĩ chuyên khoa kiểm tra tầm soát ngay khi em bé vừa chào đời tại bệnh viện. Những gia đình chưa kiểm tra được thì có thể đưa bé đến đăng ký kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa Nam Học-Ngoại Niệu tại Phương Châu luôn ạ.

Khi được phát hiện những trường hợp hẹp bao quy đầu hoặc dính môi bé, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện các thủ thuật an toàn, không phẫu thuật, hồi phục nhanh chóng cho các bé.

- Trẻ em trai sẽ được NONG HẸP BAO QUY ĐẦU & hướng dẫn chăm sóc cải thiện đúng cách tại nhà

- Trẻ em gái sẽ được TÁCH DÍNH MÔI BÉ & hướng dẫn chăm sóc cải thiện đúng cách tại nhà

Con bệnh là điều khiến tất cả những người làm ba mẹ đều xót xa, lo lắng. Tìm được nguyên nhân và dự phòng những vấn đề có thể xảy đến với con được xem như là một trong những chia sẻ cần thiết nhất cho các gia đình có con nhỏ.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0939 07 99 18 để được bác sĩ tư vấn chi tiết

}