• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Kiến thức Y Khoa
  • Lượt xem

MŨI TIÊM TRƯỞNG THÀNH PHỔI CHO THAI NHI

CÁCH DÙNG & NHỮNG LƯU Ý

 

Quá trình khám thai hàng ngày, bác sĩ Sản khoa Phương Châu nhận được ngày một nhiều hơn những câu hỏi về MŨI TIÊM TRƯỞNG THÀNH PHỔI (HỖ TRỢ PHỔI) CHO THAI NHI như:

- “Khi nào thì bác sĩ tiêm hỗ trợ phổi cho thai nhi của em️?”

- “Nghe nói thai được 28 tuần thì tiêm để giúp cho thai nhi sinh ra được khỏe mạnh️?”

Ở góc độ chuyên môn Sản khoa, chúng tôi không khỏi lo lắng và mong muốn được giải thích, tư vấn rõ để sản phụ và khách hàng của mình vững tâm hơn trước nhiều thông tin xung quanh.

BS.CKII. Nguyễn Duy Linh – Giám đốc Y khoa, BVQT Phương Châu chia sẻ: 
Có thể nói, mũi tiêm hỗ trợ phổi cho thai nhi - Corticosteroids trước sanh (ACS) là một cứu cánh cho trẻ non tháng. Tuy nhiên, chỉ khi SỬ DỤNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM, ĐÚNG MỤC ĐÍCH, ĐÚNG CHỈ ĐỊNH Y KHOA mới phát huy được hết hiệu quả và giá trị của ACS.

Bởi vì:

➡️ Trên những thai phụ không có nguy cơ sanh non trong vòng 1 tuần sẽ không có chỉ định sử dụng ACS

➡️ Chỉ sử dụng ACS khi thai phụ có nguy cơ sanh non trong vòng 1 tuần hoặc mổ lấy thai chủ động khi thai đủ tháng sớm (37 - 38 tuần 6 ngày)

Phương Châu xin chia sẻ về những lưu ý cơ bản liên quan đến các chỉ định y khoa trong sử dụng mũi tiêm hỗ trợ phổi cho thai nhi để hướng tới một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh, vượt cạn “mẹ tròn con vuông”.

Những thông tin chuyên sâu, chi tiết cần được giải đáp, kính mời các mẹ bầu cùng trao đổi rõ với bác sĩ Sản khoa khi khám thai tại Phương Châu nhé!

}