• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Nam Khoa
  • Lượt xem

GÃY DƯƠNG VẬT ĐƯỢC MỔ CẤP CỨU THÀNH CÔNG

TẠI NAM KHOA PHƯƠNG CHÂU

19h tối, nhận được cuộc gọi, Bác sĩ Hồ Thanh Út vội vã vào bệnh viện trong tâm thế xử lý và mổ cấp cứu cho trường hợp gãy dương vật.

Người đàn ông ngoại tứ tuần đã vào cấp cứu Nam khoa trong tình trạng dương vật sưng tím. Cách nhập viện 4 giờ, người bệnh đang quan hệ thì nghe tiếng “cốc”, đau chói dương vật, dương vật xìu xuống không thể quan hệ được. Sau đó dương vật sưng tím, lan ra rất nhanh hết cả dương vật nên đến nhập viện tại Phương Châu.

Qua thăm khám bác sĩ xác định bệnh nhân bị gãy dương vật bên phải gần gốc dương vật (vỡ thể hang phải) cùng với hình ảnh siêu âm dương vật đã khẳng định vị trí gãy với nhiều máu cục xung quanh. Người bệnh được chỉ định mổ cấp cứu với phương pháp khâu thể hang (P) vỡ, lấy máu cục. Bệnh nhân được chuyển mổ sau nhập viện 1 giờ.

Hình minh họa 1 cas phẫu thuật Nam khoa tại Phương Châu

Vì vị trí gãy được xác định nên đường mổ ngắn, dọc bên phải thân dương vật tương ứng vị trí gãy, thể hang (P) vỡ hơn 2/3 đường kính có nhiều máu cục xung quanh nên tiến hành lấy sạch máu cục, khâu thể hang vỡ. Bệnh nhân được xuất viện sau phẫu thuật 02 ngày.

BS.CKI. Hồ Thanh Út, chuyên khoa Ngoại niệu-Nam học Phương Châu chia sẻ: “Đối với những trường hợp cấp cứu Nam khoa gãy dương vật, dù trong tình trạng nhẹ, người bệnh vẫn cần đến bệnh viện có chuyên khoa để tiến hành phẫu thuật khâu thể hang vỡ nhằm tránh những di chứng để lại về sau như cong dương vật, quan hệ đau… Và một điều lưu ý nữa là người bệnh cần đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được kịp thời xử lý, vì để càng lâu, thời gian phục hồi sau này sẽ càng chậm.”

Còn người bệnh trong quá trình chăm sóc phục hồi đã chia sẻ: “Đang quan hệ, tôi nghe tiếng “cốc”, cảm thấy đau chói và không quan hệ được nữa. Lo lắng, biết đến BVQT Phương Châu có Nam khoa, tôi đã đến cầu may. Cuối cùng, đã được kịp thời xử lý và phẫu thuật thành công. Chân thành cảm ơn bác sĩ Út và các điều dưỡng đã chăm sóc và điều trị thành công cho tôi”

Bác sĩ Nam khoa không chỉ kịp thời chữa trị thành công cho những trường hợp cấp cứu nguy hiểm, mà họ còn nỗ lực vì chất lượng cuộc sống hôn nhân của người bệnh sau này. Do vậy, sự tin tưởng của người bệnh đặt nơi bác sĩ là yếu tố cần và đủ giúp bác sĩ hoàn thiện sứ mệnh của mình một cách trọn vẹn.

* Gãy dương vật (vỡ bao trắng) là 1 chấn thương xảy ra khi bao trắng thể hang bị rách lúc dương vật đang cương cứng. Bình thường bao trắng của thể hang dày 2cm, khi cương lên bao trắng thể hang chỉ còn 0,25 đến 0,5cm nên khi có 1 lực tác động mạnh vào thể hang khi cương thì dễ bị rách.