MÁY NỘI SOI CÓ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO HIỆN ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI ĐÃ CÓ MẶT TẠI BVQT PHƯƠNG CHÂU

Máy nội soi Olympus EVIS X1 CV - 1500 là dòng máy nội soi hiện đại hàng đầu thế giới. Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến bậc nhất, EVIS X1 CV-1500 là cuộc cách mạng hóa đưa tiêu chuẩn nội soi lên tầm cao mới. BVQT Phương Châu là BV đầu tiên tại ĐBSCL trang bị hệ thống này.

Hệ thống máy nội soi hiện đại nhất Olympus Evis X1 CV 1500 đã có mặt tại BVQT Phương Châu

1. Tổ hợp công nghệ hiện đại dẫn đầu thế giới nội soi:

Một số công nghệ hiện đại đang được áp dụng trên máy nội soi Olympus EVIS X1 CV – 1500:

Công nghệ NBI (Narrow Band Imaging): Sức mạnh của chẩn đoán chính xác

NBI là kỹ thuật sử dụng dải tần ánh sáng hẹp được hãng OLYMPUS – Nhật Bản nghiên cứu phát triển. Một số đặc điểm của công nghệ NBI:

- Công nghệ NBI giúp bác sĩ quan sát sắc nét hơn bằng việc giả lập nhuộm màu mô. Từ đó, bác sĩ có thể phát giác các ổ viêm loét, tổ chức tiền ung thư từ rất sớm và không bỏ sót bất cứ thương tổn nào.

- Sử dụng ánh sáng dải tần hẹp với 2 bước sóng 415nm và 540nm. Các bước sóng này đi xuyên sâu hơn và giúp quan sát sắc nét lớp niêm mạc.

- Có khả năng phóng đại quang học tới hàng trăm lần. Đồng thời, ống nội soi có thể tiếp cận vị trí tổn thương ở khoảng cách gần nhất (từ 2 đến 6mm). Nhờ đó bác sĩ có thể dễ dàng đánh giá tổn thương qua hình ảnh.

- Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết, dị vật, cầm máu, loại bỏ polyp, khối u và các tổ chức tiền ung thư…

Công nghệ NBI (Narrow Band Imaging): Sức mạnh của chẩn đoán chính xác

Công nghệ RDI (Red Dichromatic Imaging): trợ thủ đắc lực phát hiện các điểm chảy máu

Chảy máu đường tiêu hóa vô cùng nguy hiểm vì rất dễ gây các biến chứng. Thông qua việc sử dụng tập hợp các bước sóng ánh sáng xanh, hổ phách và đỏ, RDI hỗ trợ phát hiện hiệu quả các điểm chảy máu. Nhờ đó việc cầm máu sẽ nhanh chóng và đáng tin cậy hơn

Công nghệ RDI (Red Dichromatic Imaging): trợ thủ đắc lực phát hiện các điểm chảy máu

Công nghệ TXI (TeXture and color enhancement Imaging): Ánh sáng trắng hoàn toàn mới

Phát hiện sớm rất quan trọng trong ngăn ngừa và giảm tỉ lệ tử vong do ung thư. Tuy nhiên tổn thương sớm thường nhỏ và rất dễ bị bỏ qua.

Công nghệ ánh sáng trắng giúp cải thiện màu sắc, cấu trúc và độ sáng của hình ảnh nội soi. Từ đó, hỗ trợ quan sát các mô nghi ngờ, bao gồm khu vực nhiễm trùng, các tổn thương phẳng hoặc lõm.

Công nghệ TXI (TeXture and color enhancement Imaging): Ánh sáng trắng hoàn toàn mới

Công nghệ AI (Artificial Intelligence): Trí tuệ nhân tạo đón đầu tương lai

Việc áp dụng học sâu (Deep Learning) vào trong phần mềm trí tuệ nhân tạo AI EndoBRAIN – EYE giúp phát hiện các polyp trong ống tiêu hóa của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn.

Hình ảnh thu được trong quá trình nội soi được phân tích theo thời gian thực bằng công nghệ AI. Khi phát hiện tổn thương đáng ngờ như polyp hoặc ung thư, máy sẽ cảnh báo gay lập tức bằng âm thanh và màu sắc trên màn hình.

Công nghệ AI (Artificial Intelligence): Trí tuệ nhân tạo đón đầu tương lai

Công nghệ EDOF (Extended Depth of Field): Mở rộng độ sâu trường quan sát

Hình ảnh nội soi sắc nét hỗ trợ phát hiện, chẩn đoán và điều trị chính xác. Do đó, hình ảnh chụp đường tiêu hóa yêu cầu hình ảnh nội soi ổn định và đúng tiêu cự.

Nhờ việc sử dụng vật kính chuyên biệt, thiết bị có thể thu nhận được các hình ảnh ở phạm vi lấy nét khác nhau. Và qua các bước xử lý thuật toán thì máy sẽ cho ra hình ảnh cuối cùng có độ sâu rộng trong trường nhìn.

Công nghệ EDOF (Extended Depth of Field): Mở rộng độ sâu trường quan sát

Công nghệ hình ảnh độ phân giải 4K

Công nghệ hình ảnh 4K lần đầu tiên có mặt trong nội soi cho hình ảnh sắc nét kinh ngạc. Nhờ đó giúp phát hiện những tổn thương nhỏ và rất có giá trị trong chẩn đoán ung thư tiêu hóa.

 

* Một số công nghệ tiên tiến khác giúp quá trình nội soi và chẩn đoán hiệu quả:

- Công nghệ hình ảnh 5 LEDs: Giúp bác sĩ dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ quan sát.

- ErgoGrip: Mang thiết kế công thái học, mang lại sự thoải mái cho bác sĩ trong thời gian sử dụng lâu dài.

- Màn hình cảm ứng: Đơn giản hóa việc vận hành thiết bị cho bác sĩ.

 

3. Nội soi - Phương pháp chẩn đoán chính xác để tầm soát bệnh lý ở đường tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa là một thủ thuật quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa. Đặc biệt, phương pháp này rất có giá trị trong chẩn đoán các tổn thương ung thư ở giai đoạn sớm.

BVQT Phương Châu áp dụng phương pháp nội soi tiêu hóa không đau giúp khách hàng giảm phản xạ nôn ói và cảm giác lo sợ. Olympus EVIS X1 CV – 1500 sẽ là công cụ đắc lực giúp các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp.

 

Bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp nội soi không đau tại đây.

Để đăng ký khám hoặc lựa chọn khung giờ khám phù hợp, các gia đình có thể liên hệ:

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU

Địa chỉ: 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Tổng đài hỗ trợ tư vấn: 1900 54 54 66 (nhấn phím 1)