• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Góc chia sẻ
  • Lượt xem

Sau hai đợt phẫu thuật vì bệnh u lạc nội mạc tử cung, vợ chồng tôi không thể lên Sài Gòn điều trị để có con đành thất vọng, nhưng khi đến với bệnh viện phụ sản Quốc Tế Phương Châu thật bất ngờ với đội ngũ Bác sĩ chuyên nghiệp, tư vấn tận tình làm cho tôi hé lên một niềm tin là mình sẽ có con, mặc dù với căn bệnh của tôi sự thành công là rất thấp.
Thật vậy, qua một quá trình điều trị thế là tôi đã mang thai, một niềm hạnh phúc không sao tả hết hé mở trong ngôi nhà của vợ chồng tôi đã từ lâu im lìm không có tiếng trẻ thơ, kể từ đó mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày hạnh phúc của vợ chồng tôi, riêng tôi không biết nói sao khi có một mầm sống đang từ từ phát triển trong bụng mình lần đầu tiên sắp được làm mẹ. Nhiều khi có suy nghĩ là con đang muốn mình nói chuyện, vỗ về nó, và giờ mình cảm thấy rất vui khi thấy được con mình cử động qua màn hình siêu âm. Rồi đến khi thai lớn, nó cử động mạnh nhô lên bụng khi nghe nhạc thật là hạnh phúc. Niềm hạnh phúc làm mẹ thật dâng trào khi bé chào đời, mặc dù bé nặng 2,5 kg nhưng được sự tư vấn tận tình của Bác sĩ & các nữ hộ sinh tôi nắm bắt được cách chăm sóc con mình thật tốt. Từ đó, gia đình tôi rộn ràng hơn, vui vẽ hơn khi ngồi nói với nhau về bé nào là hôm nay bé biết lật, biết trườn, biết gọi bập bẹ ba, mẹ, bà ... và cho đến hôm nay bé được 28 tháng tuổi nặng hơn 14 kg biết làm đủ trò: hát ngây ngô: "cha thương con vì con giống mẹ..."; hay chấp tay sau lưng, khom xuống nói "bà già đây, bà già đây" ... và làm nhiều trò bất ngờ nữa ...

Ngồi đây, viết vài dòng tâm sự tôi thật sự biết ơn Bệnh viện phụ sản Quốc Tế Phương Châu và Phòng IVF Mê Kông đã tận tình chăm sóc và điều trị để ngày nay gia đình tôi có niềm hạnh phúc to lớn tưởng chừng như không thể có, đó là con tôi.

}