LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH KHÔ DA KHI RỬA TAY THƯỜNG XUYÊN?

WHO và CDC đã nhấn mạnh rằng việc rửa tay thường xuyên là bắt buộc để giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Tuy nhiên, rửa tay quá nhiều cũng khiến cho da tay trở nên khô, bong vảy, mất cân bằng độ ẩm và độ pH của da, dày sừng, bong tróc... Tình trạng này thường gặp hơn ở những vùng khí hậu tương đối khô hoặc ở những người có tình trạng viêm da cơ địa.

Làm sao để cải thiện tình trạng trên khi rửa tay đã thành một thông điệp quen thuộc trong mùa Covid, cùng La Foret Phương Châu tìm hiểu nhé

Hình sưu tầm: Làm thế nào để tránh khô da khi rửa tay thường xuyên

1. Rửa tay bằng nước ấm trong ít nhất 20 giây

 Đảm bảo vừa sử dụng xà phòng vừa rửa mọi bộ phận của bàn tay, bao gồm cả xung quanh móng tay, kẽ ngón tay và cẳng tay ngay trên cổ tay.

2. Sử dụng xà phòng có thành phần giữ ẩm như glycerin, lanolin...

Tránh xà phòng có nhiều mùi thơm sẽ tăng nguy cơ kích ứng da hoặc các xà phòng cục có độ pH cao, làm mất cân bằng pH cho da.

3. Khi rửa tay, nên thực hiện các bước đầy đủ và nhẹ nhàng, ngay cả khi bạn đang vội, để tránh chà xát làm tổn thương làn da

Các thời điểm rửa tay cần thiết là ngay sau khi về nhà; sau khi ho, hắt hơi; sau khi cầm, nắm, tiếp xúc với các vật dụng có nguy cơ như: bảng điều khiển thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can...; sau khi đi vệ sinh; sau khi vệ sinh cho trẻ, người ốm; trước khi ăn; trước và sau khi chế biến thực phẩm và khi bàn tay bẩn.

4. Trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng chế phẩm sát khuẩn tay hoặc dung dịch cồn y tế chứa ít nhất 60% cồn để diệt khuẩn tay nhưng không lạm dụng. Lựa chọn loại có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

5. Sau khi rửa tay, bạn nên thoa thêm kem dưỡng ẩm lên da để khôi phục hàng rào bảo vệ da, cung cấp lớp bảo vệ, tăng hàm lượng nước biểu bì, làm dịu da. Kem dưỡng ẩm cũng nên thoa sau mỗi lần tắm rửa, đụng nước, trước khi ngủ và bất cứ khi nào bạn cảm thấy da khô.

Da khô và khó chịu không nên là lý do để bạn không rửa tay. Điều này đặc biệt đúng vì COVID-19 vẫn còn đang bùng phát. Rửa tay là biện pháp bảo vệ bạn khá hiệu quả, da khô sẽ không còn là nỗi lo dù bạn có chăm chỉ rửa tay đến đâu đi nữa, chỉ cần thay đổi thói quen và áp dụng những mẹo nhỏ phía trên

Thông tin liên hệ: Hotline La Foret (Zalo) 0909 034 072

Hoặc gửi thông tin trao đổi bằng cách inbox (gửi tin nhắn cho Fanpage /PTTMLaForetPhuongChau)

}