“LÀM MẸ AN TOÀN - SỨC KHỎE CHO MẸ, TƯƠNG LAI CHO BÉ”

[Tổng kết hưởng ứng tuần lễ Làm Mẹ An Toàn 2023]

“Làm mẹ an toàn” không hẳn chỉ là đích đến mà còn là cả một quá trình. Không chỉ dành cho riêng người mẹ, người phụ nữ hay đứa trẻ được sinh ra, đây là những hành trình cần được vun đắp nên từ nhiều nỗ lực và nhiều nguồn tiếp sức khác nhau.

Tổng kết và nhìn lại, những nỗ lực cụ thể được triển khai từ tinh thần hưởng ứng thành hành động, Phương Châu vẫn miệt mài làm tròn sứ mệnh của mình. Các bệnh viện Phương Châu tại Cần Thơ, Sa Đéc, Sóc Trăng và sắp tới ở Hồ Chí Minh vẫn sẽ ngày đêm sáng đèn, tận tâm phụng sự từng thai kỳ suôn sẻ, chăm sóc từng người mẹ an toàn, nâng niu từng đứa con chào đời khỏe mạnh:

- Liên tục cải tiến, chuẩn hóa quy trình thực hành và chăm sóc sức khỏe mẹ & thai nhi theo khuyến cáo các hiệp hội trên Thế giới và tiêu chuẩn quốc tế, JCI. Thước đo và mục tiêu cải tiến được hiệu chuẩn từ những rủi ro của thai kỳ có bệnh lý/bất thường/nguy cơ tai biến ở mẹ và thai nhi...

- Luôn đồng hành với các gia đình với tinh thần chủ động. Chủ động trong tiếp cận thông tin, kiến thức để người bệnh tự bảo vệ an toàn. Chủ động đồng hành cùng người thân phối hợp hiệu quả trong chăm sóc và bảo vệ an toàn cho mẹ và bé.

- Điều trị kịp thời và bảo vệ tính mạng an toàn cho mẹ và bé với các cas tiêu biểu như:

* Các vấn đề về dây rốn nguy hiểm ở trẻ: xoắn dây rốn, dây rốn thắt nút…

* Các vấn đề về bệnh lý/bất thường nguy hiểm ở mẹ: tiền sản giật/sản giật, Đái tháo đường thai kỳ, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược…

* Các bệnh lý ngoại khoa cấp tính, phụ khoa trên mẹ bầu thai lớn như: ruột thừa trong thai kỳ, đa nhân xơ, u xơ…

Chung tay vì “sức khỏe cho mẹ, tương lai cho bé” theo như lời kêu gọi hưởng ứng từ GS.TS. Trần Văn Thuấn-Thứ trưởng Bộ Y tế:

Làm mẹ an toàn là một trong các nội dung quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bộ Y tế với mong muốn tất cả phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ, cán bộ y tế, mỗi người chồng, người cha, người thân trong gia đình, mọi người hãy quan tâm đến chăm sóc phụ nữ mang thai, chăm sóc trẻ em; hãy tích cực ủng hộ và tham gia tuần lễ làm mẹ an toàn 2023 để nâng cao sức khỏe, góp phần giảm tử vong mẹ và tử vong trẻ em ở Việt Nam”.

Vậy nên không chỉ ở Việt Nam, các nội dung giáo dục sức khỏe về làm mẹ an toàn đã được tổ chức y tế thế giới và nhiều nước quan tâm và trở thành nội dung chiến lược chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn cầu.

Wildcard SSL