KHOA XÉT NGHIỆM PHƯƠNG CHÂU VINH DỰ ĐÓN NHẬN CHỨNG CHỈ ISO 15189

Vào chiều ngày 15/10/2020, khoa Xét nghiệm Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu vinh dự đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 do PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm - Giám đốc Văn phòng AOSC trao. Buổi lễ được diễn ra trang trọng dưới sự chứng kiến của BS.CKII Cao Hoàng Anh - Phó Giám Đốc Sở Y tế Cần Thơ và tập thể thành viên Phương Châu.

Hai hệ thống hiện đại: hệ thống Vận chuyển mẫu tự động và hệ thống Xét nghiệm tự động hoá (Automation – Versacell) được đầu tư tại khoa Xét nghiệm Phương Châu. Những lợi thế đặc trưng này phù hợp với chính sách chất lượng: CHÍNH XÁC - TIN CẬY - KỊP THỜI, mang lại sự đảm bảo chất lượng xét nghiệm (về mặt kết quả) từ đầu vào đến đầu ra.

Những nỗ lực này như một sự khẳng định, Phương Châu không ngừng hoàn thiện mang đến nhiều hơn nữa giá trị tốt đẹp trong chăm sóc sức khỏe cho khách hàng tại Cần Thơ và ĐBSCL. 

Mặc dù hiện nay chưa có quy định bắt buộc các hệ thống xét nghiệm phải xây dựng ISO 15.189. Tuy vậy, Bộ Y tế luôn dành nhiều sự quan tâm đến chất lượng của hoạt động xét nghiệm.

Hơn nữa, một khi các hệ thống xét nghiệm được chuẩn hóa đồng bộ thì kết quả xét nghiệm có thể được tin tưởng, tránh việc người bệnh phải làm lại xét nghiệm khi chuyển từ viện này sang viện khác.

* ISO 15189:2012 có 2 yêu cầu chính: về quản lý và kỹ thuật của một đơn vị xét nghiệm theo bộ tiêu chuẩn. Ở đó có những quy định hết sức cụ thể và chi tiết về các yếu tố góp phần tạo nên chất lượng và năng lực của hệ thống xét nghiệm y tế.

 

}