Bệnh viêm gan ngày nay đã trở thành một trong những bệnh phổ biến ngày nay. Ước tính trên thế giới, có trên 2 tỷ người đã từng hay đang bị nhiễm siêu vi viêm gan B, khoảng 400 triệu người chuyển sang viêm gan siêu vi B mạn tính, con số này với viêm gan siêu vi C mạn tính là khoảng 180 triệu người. Hàng năm, có hơn 1 triệu người chết do những bệnh lý liên quan đến nhiễm siêu vi viêm gan B và C như xơ gan, ung thư gan... Siêu vi viêm gan B lây nhiễm gấp 100 lần so với HIV.

Hưởng ứng ngày viêm gan thế giới, ngày 25/7 vừa qua Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu phối hợp với Trung Tâm GDSK TP. Cần Thơ và Công ty CP Dược Hậu Giang tổ chức hội thảo “Viêm gan – Biết để bảo vệ mình” nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này. Hội thảo đã thu hút hơn 100 khách mời tham dự.

BS.CKII. Nguyễn Minh Thắng khai mạc chương trình

ThS.BS. Phạm Hồ Vũ trình bày về bệnh viêm gan

ThS.BS. Phạm Hồ Vũ trả lời câu hỏi của khách mời

Các khách mời tham gia hội thảo đã được BS.CKII. Nguyễn Minh Thắng – Giám Đốc TT GDSK TP. Cần Thơ và ThS.BS. Phạm Hồ Vũ – Trưởng phòng khám Gan Mật Tụy thuộc Khoa Khám Đa Khoa Quốc Tế Phương Châu phổ biến về các bệnh viêm gan, cách tầm soát, phòng ngừa cũng như các phương pháp điều trị bệnh hiện nay. Sau khi nghe các bác sỹ trình bày, hầu hết các cô, chú tham gia đều đặt nhiều câu hỏi về bệnh viêm gan cũng như lịch tiêm ngừa bệnh viêm gan, thuốc điều trị viêm gan hiện nay.

Ngoài ra, giữa chương trình các cô, chú tham gia được phục vụ thức ăn nhẹ giữa buổi hội thảo.

Đặc biệt cuối chương trình tiếc mục bốc thăm trúng thưởng với quà tặng là 20 phiếu ưu đãi phí khám và tầm soát bệnh viêm gan B, C trị giá 350.000đ.

BS. Nguyễn Trường Huy tặng quà bốc thăm cho khách mời

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của tất cả khách mời và được đánh giá 100% khách hiểu về nội dung bác sỹ phổ biến và đồng ý tham gia các hội thảo tiếp theo được Bệnh viện tổ chức.

}