HỘI THẢO DƯỢC LÂM SÀNG xoay quanh chủ đề

TỐI ƯU SỬ DỤNG KHÁNG SINH

Yên An

Được long trọng tổ chức tại BVQT Phương Châu, các diễn giả và đại biểu tham gia Hội thảo Dược Lâm Sàng đã cùng trao đổi, thảo luận về chủ đề “Tối Ưu Sử Dụng Kháng Sinh: Các Chiến Lược Thực Hành” vào sáng ngày 04/11/2018.

Vốn thu hút sự quan tâm, đăng ký của gần 120 đại biểu từ khi thông tin được công bố, Hội thảo Dược lâm sàng lần này của BVQT Phương Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại Hội thảo, các diễn giả/chuyên gia cởi mở chia sẻ kiến thức chuyên môn trong tối ưu sử dụng kháng sinh: ứng dụng dược động/lực học và điều chỉnh liều dùng và những kinh nghiệm trong kiểm soát tương tác thuốc trong điều trị.

Tham gia báo cáo đề tài có:

- TS.DS. Võ Thị Hà – Giảng viên trường Đại Học Y Dược Huế

- PGS.TS.DS. Phạm Thành Soul – Giảng viên Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để quý đại biểu, quý đồng nghiệp đến từ các bệnh viện công/tư các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long ngồi lại, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng chương trình quản lý kháng sinh tại bệnh viện.

Với ý nghĩa này, hy vọng rằng, lộ trình tối ưu sử dụng kháng sinh trong y tế sẽ ngày càng phát huy hiệu quả nhờ sự chung sức, quyết tâm từ quý đồng nghiệp đến từ các bệnh viện/cơ sở y tế tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.