• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Kiến thức Y Khoa
  • Lượt xem

TÌM ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN 3 LẦN SẨY THAI VỚI BỆNH HIẾM GẶP

(Hội Chứng Kháng Phospholipid)

Hội chứng kháng phospholipid (*) hiếm gặp là nguyên nhân được các bác sĩ sản khoa Phương Châu tìm ra sau 3 lần sẩy thai liên tiếp rất đau lòng của gia đình chị V ở Vĩnh Long.

Đến lần mang thai thứ 4 này, chị và gia đình đều quyết tâm chọn Phương Châu đồng hành để tầm soát, theo dõi, chăm sóc xuyên suốt từ những ngày đầu của thai kỳ. Một kế hoạch theo dõi, điều trị đặc biệt được tiến hành (dự phòng biến chứng Nội khoa & Sản khoa) kết hợp quản lý thai kỳ chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho cả mẹ & con.

Thai kỳ đạt mốc 37 tuần 2 ngày cũng là lúc các BS Sản khoa, Nội khoa, Gây mê Hồi sức & Nhi-Sơ sinh tiến hành hội chẩn, đánh giá toàn diện để cuộc mổ được an toàn nhất có thể. Cả ekip cân não xử trí, điều chỉnh chức năng đông cầm máu phù hợp, dự phòng 2 nguy cơ có thể xảy đến là băng huyết, xuất huyết hoặc thuyên tắc mạch trước, trong và sau phẫu thuật.

Cuối cùng, hành trình 9 tháng 10 ngày cũng đến được giai đoạn hái quả ngọt sau rất nhiều nỗ lực. Cuộc vượt cạn “mẹ tròn con vuông” đã mang lại cho gia đình chị V một thiên thần khỏe mạnh, đáng yêu. Đó là một trong những thời khắc hạnh phúc đặc biệt nhất trong cuộc đời người mẹ sau nhiều biến cố, mong con của cả gia đình.

(*) Hội chứng kháng phospholipid có thể hiểu nôm na như sau: vì một lý do nào đó (cơ chế bệnh sinh chưa rõ) hệ miễn dịch của cơ thể thay vì tạo ra kháng thể chống lại các tác nhân ngoại lai như: vi khuẩn, vi rút, thì lại tạo ra kháng thể chống lại Phospholipid của cơ thể. Hậu quả là làm gia tăng tình trạng đông máu của người bệnh.

}