• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Sản khoa
  • Lượt xem

MẸ CON MÌNH GẶP NHAU SAU 3 LẦN NHẬP VIỆN VỚI 7 CỘT MỐC

12 tuần thai… rồi 18 tuần… 20 tuần… #nhatkyngaythangnam #lambamethatvui

Còn nhớ ngày đón nhận tin vui có con, ba mẹ vừa mừng vừa lo. Chưa kịp cảm nhận hết những cảm xúc khó tả đó thì, gia đình ta lại cùng nhau bước vào một hành trình thiêng liêng nhiều thử thách.

Thai kỳ 36 tuần 1 ngày với 3 lần nhập viện là những trải nghiệm không bao giờ quên. Để cuối cùng, 2 con chào đời bình an, khỏe mạnh, nằm ngoan ấm áp trên ngực mẹ. Hạnh phúc đã được nuôi dưỡng để trở nên thật đặc biệt như thế đó.

- 12 TUẦN THAI, mẹ nghén nhiều!

Khi đi thăm khám sức khỏe ba mẹ con mình tại Phương Châu, mẹ lại có thêm bệnh lý nhiễm trùng tiểu, cần phải nhập viện điều trị. Bắt đầu cũng không mấy suôn sẻ ha, nhưng không sao, chuyện nhỏ mà!

- 18 TUẦN, các bác sĩ lại phát hiện nang naboth lổ trong cổ tử cung (CTC) có thể gây chảy máu.

Vậy là mẹ con ta phải cẩn thận hơn nữa mới được.

- 20 TUẦN, bắt đầu cam go hơn rồi đây!

Mẹ mang song thai với kết qua đo chiều dài kênh CTC ngắn. Các bác sĩ và ba mẹ đã lên kế hoạch theo dõi và dưỡng thai cẩn trọng hơn, chặt chẽ hơn. Ba mẹ vẫn rất kiên nhẫn theo Phương Châu dù nhà ở tận Trà Vinh lận. Đường đi có xa chút cũng không sao, miễn hai con bình an và khỏe mạnh thôi hà. Cả nhà mình cố lên nha!

- 24 TUẦN, ngoại trừ việc có nhiều cơn gò.

Mọi chuyện trong lần tái khám thai này coi như cũng tạm gọi là suôn sẻ. ^^

- 27 TUẦN, lúc này mới căng nè, mẹ bị ra huyết âm đạo.

Sau cuộc hội chẩn, các bác sĩ Phương Châu quyết định thực hiện đặt vòng nâng CTC passery cho mẹ con mình. Thủ thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng và cũng rất an toàn.

Tuy vậy, do có cặn ối kênh CTC, tụ dịch lổ trong CTC (5*4mm), ba mẹ một lần nữa khăn gói nhập viện với tình trạng dọa sanh non.

- 33 TUẦN, con gái nhỏ (thai thứ 2) trong bụng mẹ được nhận biết chậm tăng trưởng, trong khi anh lớn thì phát triển ổn, tốt.

Ba rất lo lắng các con ạ, “gái rượu” của ba mà! ;(

- 36 TUẦN 1 NGÀY, đó là khoảng đầu tháng 4 vừa qua, mẹ chuyển dạ, ối vỡ sớm, được đưa vào cuộc mổ.

Lúc này, thật lòng là, mẹ chỉ cầu nguyện 2 con bình yên cất tiếng khóc khỏe mạnh, là bao gánh nặng trong mẹ sẽ được trút bỏ. Ai từng mang con trong bụng 9 tháng 10 ngày sẽ rất hiểu cảm giác này! Hì hì

Con trai lớn chào đời 2,4 kg và con gái nhỏ 1,9kg ngay sau khi chào đời đã khóc khỏe, được đặt lên ngực mẹ da kề da mà không cần phải chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Hạnh phúc thật đặc biệt vào ngày mẹ được gặp hai con!

Có thể với người ngoài nhìn vào, con chỉ là một trong những đứa bé đáng yêu, không có gì đặc biệt. Nhưng với ba mẹ thì hai con là món quà vô giá. Gia đình ta đã trải qua bao thăng trầm để có được những giây phút “bận rộn đầy vui vẻ” của hôm nay.

Cảm ơn cả đội ngũ bác sĩ Phương Châu với sự tận tâm và nỗ lực vì ba mẹ con mình.

}