TẬP 1: CHÀO CON, ĐÃ ĐẾN LÚC GẶP BA MẸ RỒI!

[Series: Hành trình đón bé cưng đầu tiên của Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng] 

09h10 sáng ngày 17/02/2021, bé trai kháu khỉnh của mẹ Thanh Ngân và ba Đinh Chiêu đã cất tiếng khóc chào đời khỏe mạnh tại Phương Châu Sóc Trăng. Đây cũng chính là cột mốc khởi nguồn sứ mệnh vuông – tròn hạnh phúc của chúng tôi trên mảnh đất Sóc Trăng tươi đẹp.

Cả nhà cùng dõi theo hành trình đón mừng bé cưng đầu tiên của Phương Châu Sóc Trăng nhé!

Vì là sinh mổ lần 2 và ngày dự sinh cũng cận kề, chị đã nhanh chóng đến bệnh viện ngay khi vừa cảm nhận được cơn đau ở bụng. Suốt 9 tháng 10 ngày, chị luôn lựa chọn khám thai tại Phương Châu Cần Thơ và đến khi vượt cạn, gia đình chị đã đặt niềm tin ở Phương Châu Sóc Trăng vào ngày đầu chúng tôi chính thức hoạt động.

Tuy nhập viện sớm hơn giờ khai trương, nhưng những nhân viên y tế vẫn trong tư thế sẵn sàng, tất bật chuẩn bị thực hiện các xét nghiệm, đo tim thai trước sinh cho chị theo đúng quy trình.

Trong thời gian này, anh vẫn luôn bên cạnh chị, chăm chú lắng nghe những tư vấn và thông tin về quá trình mổ trong suốt cuộc trao đổi với BS. CKII. Trần Nhật Phượng. Đến những khoảnh khắc cuối cùng trước khi chị bước vào cánh cửa phòng sinh, anh không một phút rời mắt khỏi hai mẹ con.

Giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ trong giây phút con yêu chào đời…

 

 

Bao nhiêu vất vả, lo sợ của chị suốt cuộc vượt cạn dường như không còn nữa, thay vào đó là sự nghẹn ngào và niềm vui vỡ òa khi được ôm ấp một thiên thần nhỏ.

Sau khi các bác sĩ cắt rốn muộn để hạn chế tình trạng thiếu máu, thiếu sắt ở trẻ sơ sinh, con được ẵm đến bên cạnh và nằm bình yên trên ngực mẹ. Nhờ hơi ấm và mùi hương quen thuộc, bé sẽ ổn định thân nhiệt tốt hơn, tăng cường sức đề kháng, dễ dàng có được cử bú đầu tiên giàu dinh dưỡng và không còn bỡ ngỡ khi rời xa chiếc bụng tròn nữa.

Lúc này, chị cảm nhận rõ từng hơi thở, từng nhịp đập trái tim của con,…dù vẫn còn chút mệt mỏi, khó chịu do ảnh hưởng từ thuốc tê, nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt chị - Trộm vía, con chào đời thật khỏe mạnh.

Hạnh phúc đôi khi đơn giản lắm…chỉ là đôi tay anh vẫn luôn không rời chị

Ngay khi mẹ và bé được chuyển sang phòng hậu phẫu, anh là người đầu tiên đến bên cạnh, nhẹ nhàng vuốt ve chị cùng bé con đang say ngủ trong lòng…Cả hai đã vất vả rồi!

Làn nóng hổi đã bắt đầu ngân ngấn ở khóe mắt chị, đó… không gì khác hơn là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc.

----------------

Ca sinh đầu tiên tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng đã diễn ra vô cùng suông sẻ, mẹ tròn – con vuông với sự tận tâm, nghiêm túc của đội ngũ y bác sĩ và ekip phòng mổ.

Tin rằng, khởi đầu tốt đẹp này sẽ trở thành động lực to lớn cũng như tiếp thêm nhiệt huyết cho tập thể chúng tôi trên hành trình “Chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cộng đồng” tại Sóc Trăng và những tỉnh thành lân cận

Quý khách hàng có thể theo dõi các tập tiếp theo của series Hành trình đón bé cưng đầu tiên của Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng dưới đây:

TẬP 2: KHOẢNH KHẮC ĐẦU ĐỜI CON ĐẮM MÌNH TRONG LÀN NƯỚC ẤM ÁP

TẬP 3: KỲ NGHỈ DƯỠNG SAU SINH ĐẶC BIỆT CỦA MẸ VÀ BÉ TẠI NỘI TRÚ PHƯƠNG CHÂU SÓC TRĂNG

TẬP CUỐI: HẸN GẶP LẠI NHÉ, BÉ CON!

}