• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Đa Khoa
  • Lượt xem

 

Một trong những nỗi lo thường gặp ở người cao tuổi và phụ nữ sau mãn kinh là bệnh loãng xương. Nếu bệnh âm thầm diễn tiến trong giai đoạn trung niên sẽ kéo theo hệ lụy chậm phục hồi khi bị tổn thương và không an toàn trong quá trình vận động. Chúng ta nên tầm soát và điều trị bệnh kịp thời giúp tiết kiệm chi phí, đạt hiệu quả cao.

Sự khác nhau về cấu trúc giữa xương bị giảm mật độ khoáng và xương bình thường

 

Nguyên nhân gây ra loãng xương đa phần là do quá trình lão hóa, đặc biệt phụ nữ sau mãn kinh. Nội tiết tố giảm, chất lượng của quá trình tạo xương giảm, song song đó là quá trình hủy xương tăng, làm xương trở nên xốp hoặc mất đi. Bên cạnh đó cũng có các nguyên nhân khác: chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, lao động, yếu tố di truyền…

Bệnh loãng xương không có triệu chứng rõ ràng, đa số thường bị bỏ qua do triệu chứng của bệnh rất mơ hồ. Nên việc tầm soát cần được thực hiện đúng thời điểm sẽ giúp chúng ta kịp thời bổ sung dưỡng chất và cải thiện chức năng, chất lượng xương.

Tình trạng loãng xương không có triệu chứng rõ ràng nên dễ bị bỏ qua

 

BVQT Phương Châu xin chia sẻ Gói tầm soát Loãng xương với mong muốn mang đến việc tầm soát và điều chỉnh kịp thời các dấu hiệu của loãng xương cho khách hàng cao tuổi và phụ nữ sau mãn kinh.

Lộ trình tầm soát sẽ trải qua đầy đủ các bước khám, tư vấn trên lâm sàng kết hợp các phương pháp cận lâm sàng: xét nghiệm, chụp X.Quang, đo loãng xương bằng công nghệ cao DEXA, … giúp mang lại các ưu điểm vượt trội:

- Tiết kiệm thời gian

- Độ chính xác cao

- Dựa vào việc đo loãng xương bằng máy DEXA trung tâm, có thể tiên lượng được nguy cơ gãy xương/tổn thương xương trong khoảng thời gian dài (10 năm tới)

STT

HẠNG MỤC GÓI KHÁM

CƠ BẢN

CAO CẤP

1

Khám và Tư vấn Nội Xương khớp

x

x

2

Xét Nghiệm: Định lượng Calci ion hóa (máu)

x

x

3

Xét Nghiệm: Điện giải đồ

 

x

4

Đo loãng xương hai vị trí (DEXA)

x

x

5

Chụp Xquang cột sống thắt lưng thẳng nghiêng

x

x

6

Chụp Xquang khớp gối thẳng, nghiêng hoặc chếch

 

x

 

TỔNG GIÁ (ƯU ĐÃI 10%)

570.000đ

760.000đ

 

GÓI CƠ BẢN: Kiểm tra và tầm soát các vấn đề phát sinh về chất lượng và chức năng của xương để được tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục và hướng điều trị.

GÓI NÂNG CAO: Ngoài việc tầm soát các bước cơ bản để tiên lượng mức độ loãng xương, việc tầm soát được chú trọng đến góc độ kiểm tra khớp gối - đầu khớp xương với nhiều góc cạnh. Vị trí này thường xảy ra va chạm và dễ tổn thương. Đồng thời, xét nghiệm điện giải đồ giúp định lượng và điều chỉnh nồng độ calci trong máu, một trong những yếu tố góp nên chất lượng cho xương.

 

Để biết thêm thông tin về Gói tầm soát, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Tổng Đài Tư vấn & CSKH 1900 54 54 66

Tương tác qua Facebook BVQT Phương Châu (facebook.com/bvqtphuongchau)

Đến Quầy tư vấn – BVQT Phương Châu để được tư vấn trực tiếp.