GIAO THOA QUY TRÌNH SẢN KHOA VIỆT-NHẬT, ĐI TÌM GIÁ TRỊ “AN TOÀN” CHO NGƯỜI BỆNH

Yên An

Từ việc tham gia các cas lâm sàng tại bệnh viện, từng quy trình chuyên môn được thảo luận, từng thao tác được quan sát tỉ mỉ, từng chủ đề y khoa được bàn bạc, tham luận triệt để tìm sự thống nhất trong xử trí Sản khoa giữa Phương Châu và K. Mỗi chia sẻ là mỗi một giá trị quý báu được đôi bên đón nhận và hoàn thiện cho thực hành lâm sàng của mỗi thành viên trong đoàn.

Với góc nhìn từ một bác sĩ với kinh nghiệm thực tế trên nhiều sản phụ Việt Nam và góc nhận định từ một bác sĩ với những áp dụng lâm sàng tại Nhật Bản, sự giao thoa trong quy trình chuyên môn được nỗ lực hoàn thiện. Minh chứng là những buổi làm việc nghiêm túc giữa nhóm y tế các bác sĩ, nữ hộ sinh Phương Châu và Tập đoàn Y Tế Kishokai vẫn diễn ra đều đặn mỗi ngày từ 09/12 đến 21/12/2018 tại các khoa lâm sàng của BVQT Phương Châu.

Đôi bên nghiêm túc và nỗ lực hoàn thành từng hạng mục của dự án hợp tác y tế này để rút ngắn thời gian áp dụng dịch vụ sanh đạt chất lượng an toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho sản phụ Cần Thơ và ĐBSCL.