GIAO THOA “VĂN HÓA CHĂM SÓC” SẢN KHOA VIỆT – NHẬT

Yên An

Xác định tâm lý bước vào một cuộc chuyển dạ, cuộc sanh khá quan trọng. Bên cạnh kỹ thuật, kinh nghiệm chuyên môn, những cái chạm tiếp cận bằng sự đồng cảm, xóa dịu lo lắng, căng thẳng là những giá trị lớn từ nữ hộ sinh dành cho sản phụ.

Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp được những văn hóa ứng xử tinh tế, tận tâm: những cái nắm tay, kề sát, gập người thấp, vươn người đến gần hơn với khách hàng, người bệnh… từ những bác sĩ, nhân viên y tế Nhật Bản. 

Đối với hệ thống y tế, văn hóa đẹp đó càng mang sứ mệnh lớn lao hơn trong chăm sóc và đồng hành cùng sản phụ của mình vào thời khắc căng thẳng, đau đớn khi chuyển dạ rồi vượt cạn.

Nhân hợp tác y tế toàn diện Việt-Nhật, những chia sẻ chân thành về những giá trị văn hóa tốt đẹp từ những bác sĩ, nữ hộ sinh Tập đoàn Y tế Kishokai thể hiện nỗ lực cải thiện chất lượng chăm sóc cho sản phụ Phương Châu trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc chỉnh chu hồ sơ bệnh án cũng là những bước cần sự cẩn trọng, chính xác, là cơ sở theo dõi tình trạng sức khỏe sản phụ, người bệnh sát sao hơn. Do vậy, cùng tham luận về tiến trình và phương pháp hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án cũng được đôi bên quan tâm và chia sẻ.

Một ngày làm việc của các thành viên trong dự án hợp tác y tế Việt – Nhật luôn có nhiều cung bậc cảm xúc khi gắn bó và chia sẻ nhiều giá trị cùng nhau. Kính chúc đoàn nhiều sức khỏe và thành công với dự án hợp tác y tế ý nghĩa này.