DƯỠNG DA TẠI NHÀ – MỘT SỐ TIPS SKINCARE HỮU HIỆU

Hoàng Xuân

Mùa dịch Covid-19, “stay at home” - hạn chế ra ngoài, đây có thể xem là cơ hội tuyệt vời để tự chăm sóc làn da của mình bằng một số tips cực kỳ đơn giản. Nào cùng La Foret Phuong Chau tìm hiểu quy trình chăm sóc da nhé:

1. TẨY TRANG
Tẩy trang là một bước quan trọng đối với tất cả mọi loại da. Đặc biệt, đối với làn da nhờn mụn sẽ cực kỳ nhạy cảm vì thế, nếu không tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm da bạn sẽ dễ bị kích ứng, lỗ chân lông to, nổi mụn nhiều hơn do mỹ phẩm gây bít tắc lỗ chân lông.
Lưu ý quan trọng dù không trang điểm chỉ sử dụng kem chống nắng thì chúng ta cũng cần phải tẩy trang.

2. LÀM SẠCH
Sau khi tẩy trang, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt phù hợp để làm sạch da mặt. Rửa sạch lại bằng nước lạnh và nhẹ nhàng dùng khăn thấm khô da.

3. TẨY TẾ BÀO CHẾT
Tẩy tế bào chết là bước giúp da lấy đi lớp tế bào cũ, giúp làn da bạn sạch bụi bẩn. Bước này rất quan trọng và bạn nên duy trì 1 tuần 2 – 3 lần.

4. CÂN BẰNG DA
Tiếp theo là dùng Toner (nước cân bằng da) để hoàn thành chu trình làm sạch cho da. Toner có khả năng loại bỏ lớp dầu thừa trên da, giúp thu nhỏ lỗ chân lông, giảm thiểu nguy cơ lên mụn.

5. ĐẶC TRỊ
Đối với một số bạn có làn da gặp những vấn đề như mụn, nám, sạm,... thì sau bước toner cần sử dụng các sản phẩm đặc trị phù hợp để cải thiện làn da của mình.

6. DƯỠNG ẨM
Nếu bạn muốn có làn da căng bóng- mịn màng - khỏe mạnh và rạng rỡ thì không thể bỏ qua bước này. Đây là bước quan trọng cung cấp cho da độ ẩm cần thiết sau một ngày dài. Bạn nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp để cung cấp độ ẩm cho da vào ban đêm. Bước này giúp cung cấp độ ẩm cho da khiến da khỏe mạnh và có độ đàn hồi cao.

Làn da không tự nhiên mà đẹp - chăm sóc da là cả một quá trình dài và kiên nhẫn, là bước đệm góp phần giúp cải thiện tình trạng da (mụn, nám, sạm, thâm…) và làn da khỏe mạnh hơn.

 

}