ĐIỀU TRỊ THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG (ĐBSCL)

                                  

                                                                                                          Hoàng Xuân        

 

Những ngày này, TP. Cần Thơ đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện Lễ kỷ niệm 45 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Chương trình giao lưu văn hóa – thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 4. Đây là hoạt động quan trọng, mang tính bước ngoặc trong giao thương, góp phần thúc đẩy, đưa quan hệ hợp tác văn hóa và thương mại đầu tư của Nhật bản với Cần Thơ và ĐBSCL lên giai đoạn phát triển mới.

 

Riêng về ngành y tế, thời gian gần đây, các bệnh viện ở TP. Cần Thơ đã tăng cường hợp tác với đối tác Nhật Bản, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, phục vụ người bệnh.

 

Lễ ký kết y tế toàn diện giữa tập đoàn Y tế Phương Tập đoàn Y tế Phương Châu và Tập đoàn Y tế Kisokai Nhật Bản

 

Đặc biệt vào ngày 07-7-2018, Lễ ký kết hợp tác y tế toàn diện giữa Tập đoàn Y tế Phương Châu và Tập đoàn Y tế Kisokai Nhật Bản đã được diễn ra long trọng. Đây là tập đoàn y tế sản khoa tư nhân lớn nhất Nhật Bản, đang phụ trách 9.000 ca sinh mỗi năm.

 

Chia sẻ về sự kiện trọng đại này, ông Mamoru Yamashita, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Kishokai cho biết: “Kết quả của dự án này, chúng tôi cũng sẽ báo cáo cho chính phủ Nhật Bản. Có lẽ ý nghĩa và tác động mang tầm quốc tế của nó sẽ là rất lớn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mối quan hệ hợp tác này gặt hái nhiều thành công tốt đẹp”.

 

Trong khuôn khổ hợp tác, giai đoạn đầu, Tập đoàn Y tế Kishokai sẽ chuyển giao kỹ thuật cho Tập đoàn y tế Phương Châu trong các lĩnh vực: sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, nhi khoa và điều dưỡng. Trong sản phụ khoa, chuyển giao kỹ thuật mới nhất trong tầm soát ung thư phụ khoa, thực hiện sản khoa an toàn, chiến lược giảm mổ lấy thai (sinh mổ). Hỗ trợ sinh sản gồm nuôi cấy phôi ngày 5, trứng non, sinh thiết phôi. Nhi khoa: tiêm chủng, miễn dịch dị ứng, đái dầm và tự kỷ. Điều dưỡng gồm có chăm sóc, theo dõi sanh, quy trình quản lý.

 

Các bác sĩ, điều dưỡng tập đoàn y tế Kisokai và các bác sĩ, nhân viên y tế của Tập đoàn Y tế Phương Châu trao đổi, thảo luận chuyên môn​​​​​

 

Hiện nay, hàng tháng, đoàn Nhật Bản gồm các bác sĩ, điều dưỡng… sang Việt Nam khoảng 10 ngày để tập huấn, hướng dẫn thực hành tại chỗ cho đội ngũ nhân viên y tế của Phương Châu. Đặc biệt, tinh hoa của việc hợp tác này là Phương Châu không bê nguyên quy trình của Nhật Bản mà chắt lọc, xây dựng quy trình phù hợp quy định của Bộ Y tế, hướng dẫn của Hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ và điểm hay của nền y tế Nhật Bản.

 

Hàng tháng, đoàn các bác sĩ, điều dưỡng Nhật Bản sang Phương Châu khoảng 10 ngày để  làm việc

 

Thế giới đang phát triển không ngừng các kỹ thuật mới, công nghệ mới trong điều trị chăm sóc sức khỏe sinh sản đang ngày càng tinh vi, hiệu quả và phức tạp hơn. Để người dân Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung được tiếp cận đến các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến, Phương Châu mở rộng hợp tác y tế Nhật Bản với kỳ vọng sẽ tiếp cận với những thành tựu vượt trội về chuyên môn ở đẳng cấp thế giới. Từ đó, đem đến những phác đồ điều trị và chăm sóc khách hàng với hiệu quả tối ưu nhất./.