ĐÀO TẠO VÀ THỰC HÀNH Y TẾ KIỂU NHẬT BẢN,

HƯỚNG ĐẾN HOÀN THIỆN TIÊU CHUẨN KHẮT KHE HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI TRONG CHĂM SÓC SỨC KHOẺ SINH SẢN

"Y tế kiểu Nhật" mà chúng tôi theo đuổi là...

  • Nền y tế tiêu chuẩn toàn cầu dựa trên y học thực chứng (Evidence-based Medicine)
  • Dịch vụ chu đáo và chân thành, chăm sóc bằng tinh thần Omotenashi theo truyền thống văn hóa Nhật Bản

Tại Phương Châu, để bảo vệ cuộc sống cho thai phụ cùng đứa con thân yêu không gì sánh bằng của họ, chúng tôi luôn phấn đấu để đạt trình độ y tế chăm sóc chu sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản hàng đầu thế giới. Bằng cách liên kết với tập đoàn Kishokai Nhật Bản, chúng tôi không ngừng học hỏi từ các bác sĩ và nữ hộ sinh người Nhật đến tập huấn, hướng dẫn.

Cụ thể định hướng hiện nay là tăng cường cải tiến 3 mũi nhọn kỹ thuật y tế hướng đến Sản Khoa an toàn tại Phương Châu như sau:

1Nâng cao trình độ sử dụng thiết bị theo dõi tim thai và cơn gò chuyển dạ (CTG)

2Nâng cao kỹ thuật đỡ sanh, đảm bảo sự an toàn và an tâm nhờ có đội ngũ nhân viên hộ sinh.

3Tăng cường kỹ thuật hồi sức sơ sinh

Bằng cách này, chúng tôi đang tăng cường các nỗ lực nhằm thực thi dịch vụ y tế "An toàn - An tâm" tại Phương Châu nhờ đội ngũ nhân viên y tế trình độ cao, thiết bị y tế hiện đại và thực hành y tế theo nhóm. Nhân viên Phương Châu mang tinh thần Omotenashi từ tâm, theo truyền thống văn hóa Nhật Bản để phục vụ từng cá nhân khách hàng, cung cấp dịch vụ khám và điều trị bằng tình cảm quan tâm chân thành.

Từ tháng 7 năm 2018, Phương Châu đã hợp tác liên kết với tập đoàn bệnh viện chuyên về y tế chu sinh lớn nhất Nhật Bản - Kishokai, dốc sức nâng tầm trình độ kỹ thuật và dịch vụ y tế của bệnh viện. Các bác sĩ và nữ hộ sinh Nhật Bản định kỳ đến Phương Châu để liên tục tiến hành hướng dẫn và đào tạo về chăm sóc chu sinh kiểu Nhật. Tại đây, bác sĩ và nữ hộ sinh Nhật Bản đã cùng làm việc để hỗ trợ các bác sĩ / nữ hộ sinh Phương Châu. Nhờ vậy, chúng tôi có thể thực hiện những ca sanh đảm bảo sự an tâm và an toàn hơn cho mẹ và bé.

----------------------------------------------------------------

Kishokai

Kishokai là tập đoàn bệnh viện sản phụ khoa lớn nhất Nhật Bản, điều hành 14 bệnh viện nhỏ và thực hiện hơn 8.000 ca sanh mỗi năm. Sứ mệnh của Kishokai là đóng góp cho xã hội hiện đại thông qua việc phát triển y học sản khoa chất lượng cao, chăm sóc niềm nở ân cần và vô cùng thân thiện, đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu y học hiện đại nhất, không ngừng thử sức trên toàn cầu.

Thông điệp từ Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Y tế Kishokai

Xin chào người dân đồng bằng sông Cửu Long. Tôi là Mamoru Yamashita – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Y tế Kishokai. Triết lý hoạt động cơ bản của Kishokai là mang dịch vụ y tế chu sinh kiểu Nhật ở tầm trình độ thế giới đến với đông đảo mọi người, không chỉ ở trong nội địa nước Nhật mà còn phủ rộng ra nước ngoài. Tại Việt Nam, chúng tôi muốn cùng với đối tác liên kết là Bệnh viện Quốc tế Phương Châu mang đến dịch vụ y tế chu sinh kiểu Nhật cho người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Triết lý hoạt động cơ bản của Phương Châu được biết đến là chăm sóc sức khỏe đảm bảo sự an tâm và an toàn suốt cuộc đời người phụ nữ thông qua các dịch vụ y tế chất lượng cao và chăm sóc tận tâm. Bác sĩ Ngọc Hồ - giám đốc bệnh viện Phương Châu không chỉ là một bác sĩ rất giỏi, mà còn là một nhà lãnh đạo có đầu óc quản trị và nhiệt huyết kinh 

doanh tuyệt vời. Hơn nữa, bác sĩ Ngọc Hồ còn là người có cam kết mạnh mẽ đối với dịch vụ y tế tận tâm, chăm sóc chu đáo. Với ý nghĩa đó, chúng tôi thấy đồng cảm với cách nghĩ của Phương Châu về hoạt động y tế, và rất lấy làm tự hào được hợp tác với Phương Châu như một đối tác liên kết có thể tin tưởng hết lòng.

Khi đến thăm Phương Châu lần đầu tiên, tôi đã rất ngạc nhiên và ấn tượng bởi dịch vụ y tế trình độ cao, điều trị y tế đặt bệnh nhân / thai phụ làm đầu, và phương thức quản trị hiện đại đang được áp dụng tại Phương Châu lúc đó. Hơn thế nữa, tôi đã thực sự cảm nhận được nét ứng xử lịch sự lễ phép, sự nhiệt thành trong chăm sóc y tế và tinh thần ham học hỏi của đội ngũ nhân viên Phương Châu. Tất cả điều đó đã khiến tôi mong muốn được làm đối tác để cùng Phương Châu nỗ lực trong các hoạt động y tế, và tôi đã quyết định ngay lập tức về mối hợp tác này. Thông qua hợp tác liên kết với Phương Châu, tôi muốn góp phần vào việc nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ y tế của Phương Châu trong quá trình chia sẻ những ưu điểm nổi trội và những tiến bộ mới nhất của y tế Nhật Bản để cùng nhau học hỏi. Chúng tôi đang kỳ vọng giúp Phương Châu phát triển hơn nữa để trở thành một tập đoàn y tế chăm sóc chu sinh tiêu biểu của Việt Nam.

Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để mối quan hệ hợp tác này gặt hái nhiều thành công, để Phương Châu và Kishokai có thể đóng góp thật nhiều cho sự phát triển y tế của Việt Nam, cho sức khỏe và hạnh phúc của người dân Việt Nam.

Trân trọng.

Tập đoàn Y tế Kishokai

BS. TS. Yamashita Mamoru - Chủ tịch HĐQT, CEO

----------------------------------------------------------------

Thông Điệp Từ Nhà Sáng Lập, Giám Đốc Tập Đoàn Y Tế Phương Châu

Về phía Tập Đoàn Y Tế Phương Châu, trước hết chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi được cùng hợp tác phát triển với Tập Đoàn Y Tế Kishokai. Đây là tổ chức y tế tư nhân lớn nhất tại Nhật Bản, cung cấp dịch vụ chăm sóc chu sinh an toàn, thân thiện cho bà mẹ và trẻ em.

Sứ mệnh chung của cả hai Tập Đoàn đều là tập trung trong chăm sóc và mang đến dịch vụ y tế chu sinh kiểu Nhật cho người dân Việt Nam nói chung và người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Về phía mình, Phương Châu luôn tự trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn và mọi nguồn lực khác để sẵn sàng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật cao, hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc tế từ đối tác Nhật Bản.

Hơn nữa, trong suốt quá trình hợp tác, chúng tôi không ngừng cải tiến, triển khai đồng bộ chất lượng dịch vụ, chăm sóc và điều trị Sản – Nhi an toàn đến với toàn hệ thống y tế Phương Châu tại Cần Thơ, Sa Đéc, Sóc Trăng…

Không chỉ cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý cho người dân. Đây còn là nỗ lực đóng góp cho sự phát triển nền y tế Khu vực của Tập Đoàn Y Tế Phương Châu.

Trân trọng,

Tập Đoàn Y Tế Phương Châu

BS. Nguyễn Thị Ngọc Hồ - Chủ tịch HĐQT, CEO

 

}