DA KỀ DA SỚM SAU SINH - PHƯƠNG PHÁP HỒI SỨC SƠ SINH TẠI NHẬT

 

✅“Da kề da sớm sau sinh – Phương pháp hồi sức sơ sinh” là chủ đề hôm nay chúng tôi và quý đồng nghiệp Kisokai cùng thảo luận.

📣Với nội dung này, Ms Machiko Yamamoto – nữ hộ sinh trưởng thuộc tập đoàn y tế Kisokai đã những chia sẻ về lý thuyết phương pháp da kề da sớm sau sinh, trình tự da kề da, ảnh hưởng của yếu tố môi trường, đặc biệt là phần trình bày chuyên sâu về thực hành hồi sức sơ sinh theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

🤰🤰Theo đó, em bé vừa mới sinh ra đời sẽ có những thay đổi lớn để thích ứng với cuộc sống bên ngoài cơ thể mẹ. Trong đó có khoảng 10% bé cần được hỗ trợ hô hấp, khoảng 1% bé cần phải hồi sức tích cực. Vì vậy, các nữ hộ sinh tại Nhật phải nắm vững chính xác tình trạng sức khỏe của mẹ và bé lúc sinh, có năng lực chẩn đoán và có kỹ thuật để xử lý.

👉Phần thực hành phương pháp hồi sức sơ sinh của nữ hộ sinh Machiko Yamamoto đi sâu vào các chi tiết như: chuẩn bị dụng cụ, thuốc, lưu đồ, đánh giá hiệu quả, phân loại các trường hợp đặc biệt cần lưu ý, xử trí hô hấp nhân tạo, ấn ngực, kích thích lòng bàn chân, xem xét đặt nội khí quản,…

💮Mục tiêu và nỗ lực chung của hai bên trên hành trình hợp tác y tế toàn diện là không ngừng cập nhật, trau dồi tri thức chuyên môn, áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất, tăng tốc lộ trình, hướng đến trải nghiệm dịch vụ y tế chuẩn Nhật cho khách hàng ngay tại đồng bằng sông Cửu Long.