CỨ TƯỞNG CHỈ LÀ LẠC NỘI MẠC TỬ CUNG ĐƠN THUẦN, NÀO NGỜ PHÁT HIỆN THÊM KHỐI ĐA U XƠ TỬ CUNG TO

Khi mà đi thăm khám ở nhiều bệnh viện khác tại địa phương, chị H.O chỉ được chẩn đoán có u nang buồng trứng kèm lạc nội mạc tử cung. Vẫn còn hoang mang và chưa yên tâm về bệnh tình của mình, chị H.O đã tìm đến BVQT Phương Châu kiểm tra chuyên sâu. Lúc này, chị mới được các bác sĩ Phụ khoa phát hiện thêm một khối đa u xơ tử cung to (tương đương kích thước bụng đang mang thai 8 tuần).

Nhập viện ban đầu với bệnh sử chỉ là u nang buồng trứng (P) + lạc nội mạc tử cung. Chẩn đoán sau cùng cho tình trạng sức khỏe Phụ khoa của chị H.O là: Đa u xơ tử cung to, u nang buồng trứng (P) dạng lạc nội mạc tử cung.

Với phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản, cuộc mổ tại phòng mổ được tiến hành để xử trí bóc đa u xơ tử cung dạng trong cơ và dưới thanh mạc có kích thước #4*4cm, đồng thời bóc nang buồng trứng (P), kích thước #4*5cm cho người bệnh.

Cuộc phẫu thuật điều trị cho chị đã được các bác sĩ Sản Phụ khoa Phương Châu tiến hành an toàn, thành công với tiến trình hồi phục sức khỏe hậu phẫu tốt.

Sức khỏe Phụ khoa luôn tiến triển âm thầm, khó chẩn đoán nếu thiếu đi các yếu tố tiên quyết như kinh nghiệm bác sĩ chuyên khoa, máy móc kỹ thuật cao cận lâm sàng phối hợp kiểm tra chẩn đoán cũng như khả năng phẫu thuật an toàn cho người bệnh trên nền các bệnh lý phức tạp, kết hợp. Do vậy, phụ nữ hay luôn quan tâm sức khỏe của mình một cách kịp thời, đúng cách, đúng lúc với những sự chọn lựa xứng đáng, uy tín. Đó là cách để chúng ta tiết kiệm chi phí điều trị, thời gian và những tổn hao về sức lực do bệnh tình tiến triển nặng trong thời gian dài chưa được phát hiện.

Chỉ khi một lần can đảm bước lên bàn mổ, chống chọi lại với bệnh tật giành lấy sức khỏe tốt thì người phụ nữ mới có thể vững tâm và đủ sức lực tiếp tục chăm lo một cách trọn vẹn được cho bản thân và gia đình của mình.

Trước thềm năm mới 2022, Phương Châu mến chúc quý chị em phụ nữ chúng ta luôn vui, khỏe, rạng rỡ đón lấy những may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống bình an bên người thân yêu!