• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Nam Khoa
  • Lượt xem

CON LÀ LỘC CỦA TRỜI. LỘC CHƯA ĐẾN… TA HÃY ĐI TÌM, RỒI SẼ GẶP!

Yên An 

Câu chuyện được bắt đầu từ một cơ duyên. Ngày 25.6.2017, đôi vợ chồng trẻ, chất phác, rụt rè tìm đến Phòng khám Nam khoa, Phương Châu qua chỉ dẫn của người quen trong tình trạng mong con đã 3 năm rồi. Họ hoang mang, họ quyết tâm tìm ra nguyên nhân. Vì họ còn rất trẻ, sức khỏe bình thường sau khi đã đến vài nơi chữa trị bằng thuốc Nam, thuốc Bắc mà vẫn tuyệt vọng. Chị N.H.M và anh B.M.T đến từ Đồng Tháp có ngại chi đường xá xa xôi. Bởi trong họ, niềm mong mỏi, khát khao về đứa con lớn hơn nhiều so với sự cách trở về địa lý.

Qua thăm khám và xét nghiệm kiểm tra, BS.CKI. Hồ Thanh Út, Phòng khám Nam khoa Phương Châu đưa ra kết luận đối với anh T:

    - Tinh hoàn teo 2 bên với kích thước 7cc (so với mức bình thường 12cc), giãn tĩnh mạch tinh độ 3 dẫn đến vô sinh.

    - Kết quả tinh dịch đồ phát hiện không tinh trùng trong tinh dịch.

    - Kết quả xét nghiệm hormon sinh dục: chức năng tinh hoàn bị ảnh hưởng

Với chẩn đoán vô tinh/giãn tĩnh mạch tinh độ 3, Bs.CKI. Hồ Thanh Út đã chỉ định và thực hiện vi phẫu cột tĩnh mạch tinh giãn 2 bên ngả bẹn bìu và sinh thiết tinh hoàn để điều trị và cải thiện tình trạng bệnh cho a T.

Hình minh họa cas thực hiện vi phẫu cột tĩnh mạch tinh giãn 2 bên

Anh B.M.T chia sẻ: “Điều khiến vợ chồng tôi lo lắng nhất là chi phí điều trị. Và may mắn là chọn lựa Nam khoa, điều trị đúng bệnh đã giúp vợ chồng tôi không phải tốn quá nhiều chi phí vượt ngoài khả năng của người công nhân để tìm con.”

Ba tháng tái khám sau phẫu thuật, hạnh phúc vỡ òa khi kết quả cho ra tỷ lệ vượt ngoài mong đợi. Từ con số 0, nay đã tăng ngoạn mục lên 97 triệu tinh trùng/lần xuất tinh. (nhiều hơn gấp đôi so với người bình thường là 39 triệu tinh trùng)

Tin vui tiếp nối khi sau đó 1 tháng, chị N.H.M mang thai.

Nhưng rồi, tai nạn giao thông khiến chị sẩy thai là một biến cố khiến nỗi đau lòng lớn hơn cả nỗi đau về da thịt do vết thương để lại.

Nếu là bạn rơi vào hoàn cảnh ấy, bạn sẽ làm gì?

Còn với họ, cùng nắm tay nhau băng qua giông bão cuộc đời để gầy dựng lại lòng tin. Họ đã từng làm vậy dù có phải bắt đầu từ con số 0. Và giờ, họ vẫn tiếp tục kiên tâm cố gắng.

Bạn tin không!

Giờ đây gặp lại họ, chúng tôi ngỡ ngàng với tin vui về đứa bé thứ 2 đang ngày một lớn dần trong bụng chị ở tuần thai thứ 14.

Lần tái khám nhiều tin vui giữa BS.CKI.Hồ Thanh Út cùng anh T và chị M

Chị N.H.M bày tỏ: “Niềm vui như được nhân lên gấp đôi. Chúng tôi đã trải qua hết những thăng trầm của cảm xúc. Từ ngày tìm ra nguyên nhân, anh suy sụp, tôi cũng nặng trĩu lòng. Đến ngày chăm sóc anh sau phẫu thuật, chúng tôi động viên nhau cùng cố gắng. Và cuối cùng là những giây phút tận cùng của niềm hạnh phúc có con, tuyệt vọng vì mất con. Đặc biệt, mỗi lần cần hướng dẫn hoặc giải đáp về sức khỏe, chúng tôi đều liên lạc tìm đến và được bác sĩ Út tư vấn, chỉ bảo rất nhiệt tình và hết mình. Vợ chồng tôi sẽ không bao giờ quên người bác sĩ thân thiện và đáng kính này.”

Không thể tả được, chúng tôi đã vui như thế nào trong ngày gặp lại này. Vui một phần vì biến cố đã qua, bế tắc đã được giải quyết. Điều khiến chúng tôi vui hơn vì từ nay, việc có đứa con thứ 2, thứ 3 hay cả một đội bóng với họ bây giờ không còn là điều khó khăn hay niềm mơ ước nữa. Từ vô sinh không tinh trùng sau vi phẫu đã đạt lên mức hoàn hảo hơn cả bình thường và hoàn toàn có khả năng có thai tự nhiên như bao cặp vợ chồng khác.

BS.CKI. Hồ Thanh Út chia sẻ: “Nếu như trước đây, không tinh trùng có thể là dấu chấm hết trước mong muốn có thai tự nhiên, thì giờ đây, sự tiến bộ của y học Nam khoa đã đủ khả năng biến không thành có, chuyển từ chấm hết thành bắt đầu. Đối với trường hợp anh B.M.T, cảm ơn hai vợ chồng đã đặt niềm tin vào sự chẩn đoán, và quá trình điều trị kịp thời tại Nam khoa Phương Châu. Nhờ vậy chúng tôi mới có cơ duyên chia sẻ niềm hạnh phúc và sự vui mừng này cùng nhau.”

Minh chứng cho niềm tin, quyết tâm và sự cố gắng đến cùng là câu chuyện đi tìm con với nhiều bế tắc và biến cố trong một khoảng thời gian dài của anh T và chị M. Con là lộc của trời. Cuối cùng thì, lộc đã tới, bé con vì yêu ba mẹ đã đến với hai vợ chồng trong sự vỡ òa hạnh phúc sau biết bao lo lắng, trông đợi.