CHƯƠNG TRÌNH “SẺ CHIA YÊU THƯƠNG” CHO MONG ƯỚC GẦN HƠN CÙNG IVF PHƯƠNG CHÂU

 

“SẺ CHIA YÊU THƯƠNG” – Chương trình hỗ trợ 100% chi phí dịch vụ lâm sàng trong điều trị vô sinh hiếm muộn cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn do Bệnh viện Quốc tế Phương Châu tổ chức, thực hiện tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu.

 

I. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Hiện nay, vấn đề tài chính trong điều trị vô sinh hiếm muộn không chỉ là nỗi lo lắng của các gia đình mà còn là sự cân nhắc, e ngại của các bác sĩ trước khi ra chỉ định điều trị. Mặc dù so với các nước trên thế giới, chi phí điều trị hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam thấp hơn rất nhiều. Ví dụ: để thực hiện IVF tại Mỹ thì chi phí khoảng 12.000 - 35.000 USD/chu kỳ điều trị, IVF tại Canada: khoảng 10.000 -15.000 USD/chu kỳ điều trị, IVF Thailand: khoảng 6.000 -10.000 USD/chu kỳ điều trị; IVF tại Úc: khoảng 10.000 -15.000 USD/chu kỳ điều trị, còn IVF tại Việt Nam: khoảng 70 - 90 triệu đồng, tương đương 3000 - 4000 USD/chu kỳ điều trị.

Tuy nhiên, so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam thì con số này vẫn là gánh nặng của hầu hết các cặp vợ chồng hiếm muộn. Mặt khác, hiện tại điều trị hiếm muộn vẫn chưa có trong danh mục được chi trả của bảo hiểm y tế, thuốc, môi trường và vật tư tiêu hao hầu hết đều phải nhập khẩu từ nước ngoài về nên chi phí cho việc điều trị hiếm muộn là mối e ngại và lo lắng của rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thấu hiểu đươc điều này, từ khi thành lập Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu luôn nỗ lực hỗ trợ để giúp cho các gia đình giảm nhẹ chi phí trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn như tinh gọn các thủ tục hành chính, sử dụng phác đồ, thuốc, môi trường hợp lý, đồng thời có những chính sách giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,…

Theo BS. CKI. Dư Huỳnh Hồng Ngọc - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu, BVQT Phương Châu: “Năm 2011, BVQT Phương Châu trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long được công nhận là cơ sở đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Kể từ đó đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công khoảng 2200 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, tỉ lệ có thai sau chuyển phôi trữ lên đến 65%, tỉ lệ thành công của bơm tinh trùng vào buồng tử cung lên đến 30% (số liệu năm 2018). Thêm vào đó, cùng với sự hợp tác chuyên môn với IVF Japan và Tập đoàn y tế Kishokai (Nhật Bản) vào ngày 21-6-2019 vừa qua, kỳ vọng trong thời gian tới, tỉ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiệm lên 85%, tương đương với tỉ lệ mà Tập đoàn y tế Kishokai đang đạt được tại Nhật Bản.

Chúng tôi luôn mong muốn các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn sớm có điều kiện tiếp cận với tiến bộ y học mà không quá đắn đo về chi phí. CHƯƠNG TRÌNH “SẺ CHIA YÊU THƯƠNG” CHO MONG ƯỚC GẦN HƠN CÙNG IVF PHƯƠNG CHÂU được triển khai cũng nhằm mục đích ấy, tiếp nối các chương trình tư vấn, hỗ trợ cộng đồng mà bệnh viện đã thực hiện trước đây.

Các bác sĩ tại IVF Phương Châu khuyến khích các gia đình đang mong con nên đi khám sớm, dù lý do tài chính rất quan trọng nhưng đừng chần chừ vì sẽ bỏ qua “giai đoạn vàng” điều trị, đến khi chuẩn bị đủ tài chính rồi thì không còn cơ hội điều trị nữa. Và cũng không phải ai mong con cũng cần phải thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tốn kém, thực tế đã có nhiều trường hợp chỉ cần bác sĩ tư vấn, hỗ trợ thuốc nhẹ nhàng, tốn ít chi phí mà vẫn đạt được kết quả.”

II. ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

1. Các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, phải nêu rõ tổng thu nhập của 2 vợ chồng/tháng (theo mẫu tại http://bit.do/sechiayeuthuong)

2. Người chồng và người vợ chưa có con

3. Chưa đủ chi phí để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

4. Chưa thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hay đã thất bại một chu kỳ

5. Tuổi người vợ ≤ 34

6. Người vợ không thuộc nhóm đối tượng suy buồng trứng.

7. Vợ chồng có sức khỏe bình thường, trong độ tuổi lao động

8. Không áp dụng trong trường hợp xin tinh trùng hoặc xin trứng

 

Đơn vị hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu sẽ xét duyệt 10 hồ sơ hợp lệ. Các gia đình được chọn tham gia CHƯƠNG TRÌNH “SẺ CHIA YÊU THƯƠNG” CHO MONG ƯỚC GẦN HƠN CÙNG IVF PHƯƠNG CHÂU sẽ được hỗ trợ 100% toàn bộ chi phí dịch vụ lâm sàng:

- Chi phí siêu âm theo dõi nang noãn và chuẩn bị nội mạc tử cung.

- Thủ thuật chọc hút trứng

- Khám tiền mê (đánh giá sức khoẻ khi can thiệp thủ thuật)

- Nuôi phôi ngày 2 – ngày 5 (tuỳ vào số lượng và chất lượng trứng)

- Trữ lạnh phôi và chuyển phôi trữ lần 1.

- Thử thai, xét nghiệm khi người vợ có thai đến lúc 07 tuần.

Số phôi còn trữ lạnh sau khi đã sinh bé sẽ được sử dụng theo nhu cầu của gia đình (đóng phí gia hạn hoặc chuyển phôi trữ lạnh cho lần sau).

 

III. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH BAO GỒM:

+ Mẫu đăng ký tham gia chương trình, có xác nhận của chính quyền địa phương (tải về tại link http://bit.do/sechiayeuthuong)

+ Bản photo chứng minh nhân dân của cả 2 vợ chồng và giấy đăng ký kết hôn

+ Giấy tờ có liên quan đến tiền sử bệnh lý của cả 2 vợ chồng (nếu có)

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 14-09-2019 đến khi xét duyệt đủ hồ sơ. Ưu tiên các hồ sơ nộp sớm nhất.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại 0292 224 3243 hoặc hotline 0939 123 242

 

Hồ sơ được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ: Đơn vị Hỗ trợ sinh sản IVF Phương Châu, BVQT Phương Châu – số 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ.

}