• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Kiến thức Y Khoa
  • Lượt xem

CHỮA TRỊ SỚM & PHÒNG NGỪA TÁI PHÁT các bệnh “NHẠY CẢM”

Phần 1 – VIÊM NIỆU ĐẠO (DO LẬU VÀ KHÔNG DO LẬU)

Các bệnh lây nhiễm “tình dục” sẽ diễn tiến phức tạp và xuất hiện tràn lan ở cả nam và nữ, không có điểm dừng nếu như không được điều trị kịp thời và dứt điểm, gồm:

- Viêm niệu đạo (do Lậu và không do Lậu)

- Viêm mào tinh hoàn

- Sùi mào gà

- Giang mai

- Herpes sinh dục

- Bệnh hạ cam

- HIV

- …

Ở phần 1 này, Nam khoa Phương Châu xin chia sẻ những thông tin cần thiết để nhận diện phòng ngừa tốt về VIÊM NIỆU ĐẠO (DO LẬU VÀ KHÔNG DO LẬU)

Viêm niệu đạo có 2 loại là: VIÊM NIỆU ĐẠO DO LẬU và VIÊM NIỆU ĐẠO KHÔNG DO LẬU. Trong đó, Chlamydia là loại thường gặp nhất của Viêm niệu đạo không do Lậu.

- Đối với NAM GIỚI, BIỂU HIỆN cơ bản của VIÊM NIỆU ĐẠO gây ra gồm: tiểu khó, tiểu gắt buốt, chảy dịch, chảy mủ từ lỗ tiểu…

* ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Viêm niệu đạo do lậu và do Clamdymia, có NGUY CƠ ngược dòng viêm mào tinh hoàn, dễ gây tắc mào tinh, tắc nghẽn đường đi của tinh trùng nên DẪN ĐẾN VÔ SINH NAM.

Viêm niệu đạo có 2 loại là: Viêm niệu đạo do Lậu và Viêm niệu đạo không do Lậu

- Đối với PHỤ NỮ, thường KHÔNG CÓ BIỂU HIỆN khi nhiễm Lậu hay Chlamydia. Tuy nhiên, CÓ NHỮNG BIẾN CHỨNG nguy hiểm nếu mắc bệnh: viêm nhiễm vùng chậu, đau vùng chậu mạn tính, gây sẹo vòi trứng, tắc vòi trứng DẪN ĐẾN VÔ SINH.

Phụ khoa Phương Châu cũng có đầy đủ các dịch vụ xét nghiệm phát hiện bệnh cho chị em phụ nữ trong sự kín đáo, bảo mật thông tin và tương tác tư vấn cùng Bác sĩ. Nhờ đó có thể yên tâm điều trị bệnh và phòng ngừa tái phát hiệu quả.

Theo hướng dẫn và chia sẻ của BS.CKI. Hồ Thanh Út – Trưởng khoa Ngoại niệu - Nam học, BVQT Phương Châu:

“Sau khi xác định chẩn đoán bệnh, lúc này, VAI TRÒ CỦA BÁC SĨ là trấn an, GIẢI THÍCH TÌNH TRẠNG BỆNH và tiến hành ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC (trong khoảng 1 tuần).

SAU ĐIỀU TRỊ bằng thuốc, bệnh có thể khỏi, bác sĩ tiếp tục HƯỚNG DẪN cho người bệnh PHÒNG NGỪA BỆNH TÁI PHÁT”

Bởi thực tế có nhiều chàng trai đến khám vì mủ chảy ra từ lỗ tiểu và xét nghiệm dịch tiết với kết luận bị bệnh Lậu. Người bệnh hoang mang và thắc mắc rằng: Tôi chưa từng có quan hệ tình dục hay đã lâu rồi tôi không quan hệ tình dục mà sao tôi bị bệnh Lậu được?

Do vậy, người bệnh cần hiểu rõ các NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LÂY NHIỄM BỆNH để có biện pháp phòng ngừa cũng như THỜI GIAN Ủ BỆNH của Lậu và Chlamydia là từ 3 - 14 ngày.

Người bệnh cần hiểu rõ các nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm bệnh để phòng ngừa cũng như thời gian ủ bệnh

Trong phần 2 – Nam khoa Phương Châu sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin liên quan đến bệnh SÙI MÀO GÀ. Mời cả nhà cùng đón theo dõi tiếp nhé!

HOTLINE CHUYỆN PHÁI MẠNH: 0939 07 99 18 (BS tư vấn trực tiếp)

}