• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

CHU KỲ KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ PHẢI LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY KHÓ CÓ CON?

HOÀNG XUÂN

‼Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể xảy ra bất cứ độ tuổi nào ở phụ nữ, vấn đề này còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và khả năng sinh sản của không ít chị em phụ nữ.

Bình thường, kỳ kinh chuẩn dao động từ 28 -35 ngày, tính từ ngày kết thúc kỳ kinh trước cho đến ngày đầu của kỳ kinh sau với số ngày hành kinh thường từ 3 -5 ngày. Kinh nguyệt không đều được hiểu là một chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn (dưới 28 ngày) hoặc quá dài (trên 35 ngày).

Tại IVF Phương Châu, khoảng 80% phụ nữ rơi vào tình trạng hiếm muộn có tình trạng kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không đều do bệnh phụ khoa gây ra có liên quan tới buồng trứng, tử cung đặc biệt là hội chứng buồng trứng đa nang.

️⁉Bên cạnh đó, việc quan hệ vợ chồng đúng thời điểm rụng trứng (từ ngày thứ 12 - 16 của chu kỳ nếu nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày) của phụ nữ là điều quan trọng giúp các cặp đôi dễ thụ thai hơn. Tuy nhiên với những người phụ nữ kinh nguyệt không đều thì việc xác định ngày rụng trứng sẽ gặp khó khăn, điều này ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Vì thế, với những chị em phụ nữ đang mong con nhưng bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để nhận được tư vấn, thăm khám và điều trị nhé.