ĐAU BỤNG Ở TUẦN THAI 37, NHƯNG KHÔNG PHẢI CHUYỂN DẠ

Chị P.T.N.M bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng khi chỉ vừa bước vào những ngày đầu của tuần thai 37. Tuy nhiên, khi chị vào viện và được các bác sĩ Sản khoa Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng thăm khám, đánh giá tình trạng kết hợp với thực hiện lâm sàng và cận lâm sàng, kết quả cuối cùng đã mang đến sự ngỡ ngàng cho cả gia đình - Chị bị viêm ruột thừa cấp trong thai kỳ

Khám lâm sàng cũng như siêu âm trên sản phụ tương đối khó do tử cung to che khuất và chèn ép làm thay đổi vị trí ruột thừa và dễ bỏ sót. Dù vậy, với kinh nghiệm của đội ngũ y tế chuyên nghiệp và kinh nghiệm, cuộc hội chẩn được tiến hành ngay với các BS Sản khoa, BS Ngoại khoa và BS Chẩn đoán hình ảnh để có chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phẫu thuật nội soi nhằm giảm nguy cơ cho thai nhi, giảm đau sau mổ cho sản phụ.

Sau 30 phút tiến hành phẫu thuật với Ekip BS Ngoại và GMHS có nhiều kinh nghiệm, cuộc phẫu thuật đã thành công. Trải qua 5 ngày theo dõi, sức khỏe chị P.T.N.M đã hồi phục, thai nhi vẫn khỏe mạnh và được bác sĩ cho phép xuất viện. Không còn lo lắng về bệnh tình, giờ đây, nụ cười đã hiện lên trên khuôn mặt của cả gia đình, vui vẻ đón chờ thiên thần nhỏ chuẩn bị chào đời.

Viêm ruột thừa thai kỳ là bệnh lý nguy hiểm và khó điều trị, nếu không kịp thời phát hiện, ruột thừa có thể bị vỡ dẫn đến viêm phúc mạc, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả 2 mẹ con bởi tử cung bị ngập trong ổ bụng chứa mủ, nguy cơ nhiễm trùng tăng cao và rất có thể đe dọa đến tính mạng.

--------------

“Ngay khi có những dấu hiệu bất thường trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên nhanh chóng đến thăm khám tại các cơ sở y tế chất lượng để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh, đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi” – Đó là những lời nhắn nhủ từ bác sĩ Phương Châu Sóc Trăng gửi đến các gia đình.

Liên hệ Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 3) để được giải đáp thắc mắc về dịch vụ và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ tại Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng.

Địa chỉ: Số 373 đường Phú Lợi, phường 2, TP. Sóc Trăng

}