Sáng ngày 23/11/2013, Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu tổ chức Lễ Khai Trương Khoa Khám Bệnh Đa Khoa và chính thức trở thành bệnh viện phục vụ đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế tại ĐBCSL.

Hình ảnh khai trương Khoa khám bệnh đa khoa BVQT Phương Châu

Tại buổi lễ, BS. CKII. Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đánh giá cao sự đầu tư bài bản của BVQT Phương Châu về nhân sự, trang thiết bị và cơ sở vật chất cho chương trình chăm sóc thai sản như chẩn đoán tiền sản, tầm soát sơ sinh; chương trình thụ tinh trong ống nghiệm với hơn 200 em bé chào đời và từng bước mở rộng lĩnh vực đa khoa với nhiều chuyên khoa sâu cần thiết cho người dân ĐBSCL.

Bà Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Cùng ngày, BVQT Phương Châu cũng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Làm sao để phát hiện sớm bệnh viêm loét dạ dày” do TS.

BS. Hồ Đăng Quý Dũng – Trưởng Khoa nội soi – Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày. Sau buổi nói chuyện TS. BS. Hồ Đăng Quý Dũng đã trực tiếp thực hiện nhiều cas nội soi với máy Pentax có mặt đầu tiên tại ĐBSCL. Pentax là hệ thống nội soi dạ dày - đại tràng sử dụng nguồn sáng Xenon 300W với độ phân giải cao HD, có chức năng nội soi nhuộm màu, giúp chẩn đoán các bệnh về dạ dày cũng như chẩn đoán ung thư sớm.

TS. BS. Hồ Đăng Quý Dũng tại buổi nói chuyện chuyên đề

TS. BS. Hồ Đăng Quý Dũng thực hiện nội soi dạ dày cho bệnh nhân qua đường mũi

BVQT Phương Châu có đầy đủ các chuyên khoa như sản, phụ, nhi, nội, ngoại, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, và các khoa chuyên sâu như ngoại chấn thương chỉnh hình, ngoại niệu, nội tiêu hóa, tim mạch, ung bướu, thụ tinh trong ống nghiệm. Khoa Khám Bệnh Đa Khoa Phương Châu sẽ triển khai các kỹ thuật cao trong chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, bằng các thiết bị hiện đại như hệ thống nội soi tiêu hóa, tiết niệu, tai mũi họng... Và nhiều loại hình dịch vụ y tế sẽ được tổ chức thực hiện tại đây như: dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, gói khám sức khỏe toàn diện theo độ tuổi và giới tính, khám bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội…

Ngoài ra, BVQT Phương Châu còn phối hợp với Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ LaForet của Hàn Quốc triển khai thêm khoa Phẫu thuật thẩm mỹ (được Bộ Y tế cấp phép vào tháng 9/2013) do TS. BS. Doo Yang Lee, người có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được nhiều giải thưởng về phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc phụ trách về chuyên môn. LaForet Phương Châu dự kiến được ra mắt vào cuối tháng 11/2013 với phương châm “Đẹp tự nhiên và an toàn với công nghệ thẩm mỹ từ Hàn Quốc”.

Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đưa Khoa Khám Bệnh Đa Khoa vào hoạt động với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm và mong muốn mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, đáng tin cậy đến nhiều người dân tại BĐSCL.

}