Vào lúc 14h ngày 13/12/2013, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ quận Ninh Kiều đã thực hiện thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh Viện Quốc Tế (BVQT) Phương Châu.

Với sự tham gia của hơn 100 cán bộ công nhân viên từ đội PCCC BVQT Phương Châu phối hợp với Sở Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ thành phố Cần Thơ, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ quận Ninh Kiều và các đơn vị có liên quan tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao sự phối hợp về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận Ninh Kiều với đội PCCC của bệnh viện; đồng thời nhằm bảo vệ tốt tính mạng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ công nhân viên trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Sau buổi diễn tập, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đánh giá cao sự chủ động và hợp tác của đội PCCC BVQT Phương Châu, cũng như sự đầu tư trang thiết bị hạ tầng đạt chuẩn của bệnh viện như thiết bị báo cháy và chữa cháy tự động, cầu thang thoát hiểm được trang bị hệ thống quạt tạo áp để ngăn khói tràn vào và cung cấp oxy, bể nước ngầm cung cấp nước tại chỗ.

}