• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Đa Khoa
  • Lượt xem

BỆNH ĐƯỜNG TIÊU HÓA MÙA NẮNG NÓNG

Mùa nóng là thời tiết thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn, dẫn đến những bệnh lý rối loạn tiêu hóa hoặc nhiễm trùng đường tiêu hóa không chỉ ở trẻ em mà cả người lớn cũng gặp phải khá nhiều.

Đa khoa và Nhi khoa Phương Châu thời gian qua đã tiếp nhận và điều trị nhiều trường hợp người lớn và trẻ em với các bệnh lý đường tiêu hóa.


LỜI KHUYÊN của BÁC SĨ là người bệnh nên điều trị sớm khi phát hiện bệnh nhằm tránh những diễn tiến nặng hơn, nhiễm trùng tiêu hóa hoặc những hệ lụy đến sức khỏe:

- Rối loạn tiêu hóa làm giảm đáng kể tỷ lệ lợi khuẩn có trong đường ruột, giảm sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể, nguy cơ gây ra các bệnh nguy hiểm như tả, lỵ, viêm đại tràng mãn tính…
- Ngoài ra, khi hệ miễn dịch bị suy yếu, rối loạn tiêu hóa sẽ làm cho người bệnh mệt mỏi, thiếu sức sống, cơ thể không đủ lực, trí óc không tập trung khiến ảnh hưởng tới công việc, học tập và làm giảm chất lượng cuộc sống.
- Nguy hiểm hơn, rối loạn tiêu hóa với biểu hiện tiêu chảy kéo dài sẽ khiến người bệnh mất nước, mất chất điện giải dẫn tới nguy cơ bị suy nhược cơ thể, suy thận, hôn mê, thậm chí tử vong nếu không được bù nước và chất điện giải kịp thời.

Một trong những nguyên nhân gây ra những bệnh về tiêu hóa là do sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong đường ruột. 
Một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chính là do thức ăn bị nhiễm khuẩn.

Do vậy, mọi người nên thật cẩn trọng trong việc bảo quản thức ăn, ăn chín uống sôi, giữ vệ sinh, an toàn thực phẩm, điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý…

}