Bảo hiểm y tế - “Tấm thẻ vàng” giúp bệnh nhân phẫu thuật cơ xương khớp giảm bớt nỗi lo kinh tế

Phẫu thuật cơ xương khớp có bảo hiểm chi trả sẽ giúp người bệnh giảm bớt áp lực về tài chính. Các phẫu thuật này thuộc loại phẫu thuật kỹ thuật cao. Ngoài độ phức tạp đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao của bác sĩ thì quá trình phẫu thuật cần rất nhiều thuốc, vật tư y tế. Vì thế, các phẫu thuật này chi phí thường rất lớn và có thể trở thành gánh nặng cho nhiều bệnh nhân.

Chi phí y tế đắt đỏ cho phẫu thuật cơ xương khớp

Bệnh cơ xương khớp là tình trạng suy yếu chức năng của hệ thống cơ, xương, khớp, dây chằng và thần kinh. Thay khớp hay phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng là phương thức điều trị giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau, vận động bình thường và hạn chế các biến chứng do tổn thương khớp, tổn thương dây chằng gây ra. Tuy nhiên, chi phí cho quá trình điều trị, phẫu thuật này vô cùng đắt đỏ.

Với mức chi phí quá cao, nhiều bệnh nhân chấp nhận chịu đau đớn, uống thuốc giảm đau trong thời gian dài. Điều này gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, tâm lý và sức khỏe.

Bảo hiểm y tế - “Tấm thẻ vàng” giúp bệnh nhân phẫu thuật cơ xương khớp giảm bớt nỗi lo kinh tế

Hiện tại, Phương Châu áp dụng bảo hiểm y tế (BHYT) hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí theo quy định của Bộ Y tế đối với các phẫu thuật cơ xương khớp như nội soi tái tạo dây chằng, thay khớp háng, thay khớp gối… Đa số các loại thuốc và vật tư y tế cho các loại phẫu thuật này đều được BHYT chi trả.

Dưới sự hỗ trợ của BHYT, bệnh nhân có trường hợp được thanh toán đến vài chục triệu đồng cho tổng chi phí một ca phẫu thuật xương khớp trên 100 triệu đồng. Ngoài ra, chi phí này có thể được tối giản nếu bệnh nhân áp dụng thêm các loại bảo hiểm y tế tư nhân hoặc quốc tế khác. Chỉ cần đóng bảo hiểm y tế nhà nước đầy đủ, bệnh nhân phẫu thuật cơ xương khớp sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế.

Trong những năm qua, Phương Châu không ngừng nỗ lực tìm giải pháp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thủ tục thanh toán BHYT. Bệnh nhân không cần chuyển tuyến vẫn được thanh toán BHYT theo đúng quy định của nhà nước. Bệnh viện luôn phấn đấu để khách hàng BHYT được giải quyết đầy đủ các quyền lợi về khám, chữa bệnh và không phải chuyển đi bệnh viện khác vì thiếu thuốc hay vật tư y tế.

Để được hỗ trợ thêm thông tin về bảo hiểm y tế và bảo lãnh viện phí, xin quý khách hàng liên hệ BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU

- Địa chỉ: Số 300 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

- Tổng đài BVQT Phương Châu 1900 545466 (nhấn phím 1) Hoặc P. Phát triển khách hàng: 02922 222 836.

Khách hàng có nhu cầu được bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp tư vấn, khám và điều trị khớp háng, khớp gối, ..  có thể đặt lịch hẹn khám TẠI ĐÂY hoặc liên hệ tổng đài 1900 545466 (nhấn phím 1) để được hỗ trợ tư vấn.

Wildcard SSL