Báo cáo của Phương Châu NHẬN GIẢI “POSTER XUẤT SẮC” trong HỘI NGHỊ NAM KHOA CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ 9 tại Hàn Quốc

Yên An

Với đề tài: ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA NONG BAO QUY ĐẦU TRONG ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ PHƯƠNG CHÂU đã giúp BS.CKI. Hồ Thanh Út, Trưởng khoa Ngoại Niệu-Nam học, BVQT Phương Châu đại diện duy nhất Việt Nam nhận 1 trong 3 giải “Best Poster” tại Hội nghị Nam khoa vừa qua, bên cạnh các nước Hàn Quốc, Singapore…

BS.CKI. Hồ Thanh Út, Trưởng khoa Ngoại Niệu-Nam học, BVQT Phương Châu đại diện duy nhất Việt Nam đón nhận giải thưởng “Best Poster”

Với hơn 60 đại biểu là chuyên gia đầu ngành về Nam khoa đến từ các bệnh viện hàng đầu ở các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đóng góp 35 bài báo cáo Poster trong khuôn khổ Hội nghị diễn ra từ ngày 02/11 đến ngày 04/11/2018 tại Hàn Quốc. Ban Tổ Chức chọn ra 3 bài báo cáo xuất sắc nhất với những đóng góp có giá trị cho y học Nam khoa để trao giải “Best Poster”.

Poster của BVQT Phương Châu được BS.CKI. Hồ Thanh Út báo cáo tại Hội nghị

Giá trị đóng góp của Poster báo cáo từ BS Nam khoa - Phương Châu tại Hội nghị đến từ quá trình áp dụng thực tiễn cho người bệnh tại bệnh viện với khảo sát trong 2 năm, từ tháng 3 năm 2016 đến tháng 3 năm 2018.

Kết quả 1522 trường hợp hẹp bao quy đầu đã được áp dụng kỹ thuật nong bao quy đầu trong độ tuổi trung bình trên dưới 4 tuổi. Tỷ lệ thành công chung đạt 92,7% (bao quy đầu được tuột lên tới rãnh)

Không chỉ dừng lại ở đó, BVQT Phương Châu tâm huyết phát triển đề tài nghiên cứu này bằng áp dụng quy trình theo dõi và chăm sóc toàn diện tình trạng hẹp bao quy đầu cho 100% bé trai sinh ra tại bệnh viện.

Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm cùng nhau 

Nếu như trước đây chỉ có một cách duy nhất để điều trị hẹp bao quy đầu là phẫu thuật cắt bao quy đầu thì tại Phương Châu thời gian qua đã áp dụng phương pháp nong bao quy đầu. Không chỉ là cách can thiệp hiệu quả trong điều trị hẹp bao quy đầu mà đây còn là kỹ thuật an toàn, ít xâm lấn, điều trị bảo tồn nên thực hiện trước khi can thiệp phẫu thuật.

Bên cạnh đó, đề tài được triển khai nghiên cứu và báo cáo trong bối cảnh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, có rất ít báo cáo về vai trò của nong bao quy đầu trong điều trị hẹp bao quy đầu.

* Hẹp bao quy đầu được định nghĩa là không thể tuột bao quy đầu lên tới rãnh bao quy đầu [1]. Hầu hết các bé trai sinh ra đều hẹp bao quy đầu (96%), khoảng 50% hẹp bao quy đầu lúc 1 tuổi, đến 3 tuổi hẹp bao quy đầu chỉ còn 10%, và đến tuổi dậy thì hẹp bao quy đầu chỉ còn 1% (nếu như được chăm sóc và cải thiện đúng cách) [2]

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. Campbell- Wash Urology (2017).Phimosis
  2. Oster J (1968) Further fate of the foreskin. Incidence of preputial

adhesions, phimosis, and smegma among Danish schoolboys.

Arch Dis Child 43(228):200–203