BẠN TÓC ƠI, SAO LẠI ĐI LẠC VÀO MIỆNG BÉ THẾ NÀY?

BVQT Phương Châu vừa xử trí thành công trường hợp hy hữu tóc quấn thắt vào lưỡi gà của một em bé 3 tháng 5 ngày tuổi. Trước đó, mẹ của bé vô tình phát hiện có sợi tóc dài khoảng 50cm trong miệng bé và tìm cách kéo ra nhưng không thành công. Vì quá lo lắng nên ba mẹ đã đưa bé đến Phương Châu khám ngay.

Sợi tóc quấn vào lưỡi gà của bé

Tại Trung Tâm Tai Mũi Họng Kỹ Thuật Cao Phương Châu, các bác sĩ đã khám và phát hiện sợi tóc dài ‘nghịch ngợm’ đã quấn chặt thắt một vòng vào lưỡi gà của bé, khiến cho lưỡi gà phù nề và xung huyết. Các bác sĩ đã tiến xử trí lấy sợi tóc nhưng không thành công do bé há miệng hạn chế, ọc sữa liên tục,…  Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định gây mê làm thủ thuật loại bỏ sợi tóc ngay để tránh lưỡi gà tổn thương nặng hơn.

Bằng nhiều kinh nghiệm từng xử trí các trường hợp nuốt dị vật ở trẻ, ekip bác sĩ tai mũi họng và gây mê hồi sức Phương Châu đã nhanh chóng thành công loại bỏ sợi tóc và giải phóng cho chiếc lưỡi gà non nớt của em bé.

Sau thực hiện thủ thuật thì bé đã không còn quấy vì khó chịu, bé bú mẹ ngoan ngoãn và thoải mái. Ba mẹ bé cũng vì thế mà hết một phen lo lắng vì sự cố với sợi tóc bé nhỏ.

Sau thực hiện thủ thuật thì bé đã không còn quấy vì khó chịu, bé bú mẹ ngoan ngoãn và thoải mái

Theo bác sĩ Phương Châu, tóc quấn vào lưỡi gà là một trường hợp khá hy hữu. Do bé còn quá nhỏ nên nếu không kịp thời xử trí thì lưỡi gà có thể bị viêm nặng hơn, gây nhiễm trùng và nhiều biến chứng nguy hiểm. Không chỉ riêng với sợi tóc, khi ba mẹ phát hiện bé nuốt phải dị vật hay nhét dị vật vào vùng tai mũi họng thì nên đưa bé đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng khám ngay để kịp thời xử trí, tránh để dị vật gây tổn thương hoặc nguy hiểm hơn là khi dị vật rơi vào đường thở.

Ba mẹ ơi, khi chăm bé, ba mẹ lưu ý kiểm tra xung quanh nơi bé tiếp xúc và dọn các vật dụng nhỏ mà bé có thể cho vào miệng để tránh các trường hợp hóc dị vật nguy hiểm nha.

Quý khách hàng có thể đặt lịch khám bệnh TẠI ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài BVQT Phương Châu 1900 545466 (nhấn phím 1) để được hỗ trợ tư vấn.

Wildcard SSL