• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Nam Khoa
  • Lượt xem

BÁC SĨ CHUYÊN TÂM “CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN TƯƠNG LAI”

CHO PHÁI MẠNH

Yên An

Thương con thì đừng làm con bị đau!” đối với con trẻ thì đó là chân lý. Nhưng thực tế cuộc sống, có những lúc làm con đau vì muốn tốt hơn cho con. Quan trọng là cách chúng ta nhẹ nhàng, dỗ ngọt bằng tâm lý yêu trẻ, có thể dù làm đau nhưng chúng ta vẫn sẽ nhận được sự thương mến từ trẻ.

Chúng tôi muốn nhắc đến những trường hợp thăm khám hẹp bao quy đầu của bác sĩ Trưởng khoa Ngoại niệu-Nam học, BVQT Phương Châu đối với các trẻ nhỏ. Đa phần các con quấy khóc, sợ hãi và đôi khi phản kháng lại khi thấy bóng dáng vị bác sĩ tiếp xúc “vùng riêng tư” của con. Tuy vậy, BS.CKI. Hồ Thanh Út vẫn kiên nhẫn bằng tình thương và y đức để khám, tư vấn và hướng dẫn các gia đình chăm sóc cải thiện hẹp bao quy đầu đúng cách cho bé tại nhà.

Dù mang danh xưng “phái mạnh” nhưng nam giới vẫn không tránh khỏi những vấn đề về sức khỏe đặc trưng như: viêm đường tiết niệu tái đi tái lại, ảnh hưởng chức năng thận, suy thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục, và thậm chí dẫn tới ung thư dương vật… nếu như “vùng riêng tư” không được chăm sóc đúng cách ngay từ nhỏ. Hẹp bao quy đầu, đặc biệt đối với trẻ nhỏ là tình trạng thường gặp và ít ai nghĩ đến tầm quan trọng của nó với những ảnh hưởng sức khỏe để lại về sau.

Theo bác sĩ Hồ Thanh Út chia sẻ, nếu như trước đây, chỉ có một cách duy nhất để điều trị hẹp bao quy đầu là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Tại Phương Châu thời gian qua đã điều trị thành công hơn 1500 trường hợp hẹp bao quy đầu đã được áp dụng kỹ thuật nong bao quy đầu trong độ tuổi trung bình trên dưới 4 tuổi. Tỷ lệ thành công chung đạt 92,7% (theo định nghĩa bao quy đầu được tuột lên tới rãnh)

Cũng từ hàng ngàn trường hợp hẹp bao quy đầu được điều trị thành công nên vị bác sĩ chuyên khoa Ngoại niệu-Nam học của Phương Châu đã có thể phấn khởi với việc “chăm sóc sức khỏe sinh sản tương lai” cho phái mạnh trên con đường riêng của mình.

Vào tháng đầu tháng 11 vừa qua, BS.CKI. Hồ Thanh Út đã nhận giải thưởng danh giá tại Diễn đàn về Nam khoa trong Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bác sĩ Út vinh dự đại diện Việt Nam mang lại nhiều giá trị đóng góp cho y khoa Ngoại niệu - Nam học vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng.

Giá trị cụ thể của phương pháp điều trị nhẹ nhàng, ít xấm lấn, không cần phải phẫu thuật này là tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro phẫu thuật, hạn chế đau, an toàn và ít xâm lấn. Tầm quan trọng của việc phát hiện sớm, kịp thời cải thiện tình trạng này tỷ lệ thuận với hiệu quả và sự thuận tiện trong điều trị nhẹ nhàng bằng chăm sóc đúng cách tại nhà.

* HẸP BAO QUY ĐẦU được định nghĩa là không thể tuột bao quy đầu lên tới rãnh bao quy đầu, có thể do hẹp lỗ bao quy đầu hoặc do dính giữa bao quy đầu và quy đầu.

Hầu hết các bé trai sinh ra đều hẹp bao quy đầu (96%), khoảng 50% hẹp bao quy đầu lúc 1 tuổi, đến 3 tuổi hẹp bao quy đầu chỉ còn 10%, và đến tuổi dậy thì hẹp bao quy đầu chỉ còn 1% nếu có sự chăm sóc và vệ sinh quy đầu đúng cách. Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ nếu phát hiện sớm sẽ có cách điều trị nhẹ nhàng, ít xấm lấn, không cần phải phẫu thuật.

Hotline Chuyện phái mạnh: 0939 07 99 18 (BS Nam khoa trực tiếp tư vấn nhanh qua điện thoại)

Facebook: http://bit.do/namkhoaPC

}