ÁNH SÁNG TỪ MÀN HÌNH MÁY TÍNH CÓ LÀM HỎNG LÀN DA CỦA BẠN?

Tia UV do mặt trời phát ra có thể gây hại cho làn da. Nhưng còn các loại ánh sáng khác, chẳng hạn như ánh sáng “ấm áp” của màn hình máy tính hoặc điện thoại thông minh thì sao?

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng “ánh sáng xanh” này (viết tắt là HEV) do các thiết bị điện tử phát ra có thể gây hại tương tự như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Hình minh họa chăm sóc da khi dùng máy tính

Có một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa tiềm ẩn do màn hình máy tính và điện thoại thông minh gây ra. Đây là những gì La Foret Phương Châu đề xuất:

1. Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị

- Tất nhiên, cách tốt nhất để giảm thiểu tác hại của bất kỳ loại bức xạ ánh sáng nào là hạn chế tiếp xúc với nó

- Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng các thiết bị điện tử của bạn ở ngoài trời thậm chí còn có hại hơn, vì bức xạ UV từ mặt trời phản chiếu trực tiếp từ màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng lên khuôn mặt của bạn, làm tăng gấp đôi tác động của bức xạ ánh sáng nguy hiểm. 

2. Sử dụng sức mạnh của chất chống oxy hóa

- Chất chống oxy hóa xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại trái cây tươi như dâu tây, việt quất, kiwi, thơm,…. Chúng mang lại cho cơ thể bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, bao gồm bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV và HEV có hại.

- Kết hợp mỹ phẩm có chất chống oxy hóa vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn

3. Thoa kem chống nắng hàng ngày

Điều quan trọng là bạn phải sử dụng kem chống nắng trong chế độ chăm sóc da hàng ngày. Ngay cả khi bạn làm việc trong văn phòng cả ngày và ít dành thời gian ở ngoài trời, làn da của bạn vẫn phải tiếp xúc với bức xạ UV cũng như các loại tia sáng khác.

4. Dưỡng ẩm và làm dịu da bị kích ứng

Cho dù làn da của bạn bị kích ứng sau những ngày dài dưới ánh nắng mặt trời hay một tuần làm việc trước màn hình máy tính, điều quan trọng là phải giữ cho làn da ẩm mướt và khỏe mạnh.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hoặc cách chăm sóc da, hãy liên hệ với La Foret Phương Châu qua Hotline 0909 034 072 hoặc fanpage /PTTMLaForetPhuongChau

 

}