8 THÓI QUEN CHĂM SÓC DA CÓ THỂ LÀM TRẦM TRỌNG THÊM TÌNH TRẠNG MỤN

Bạn đang trung thành điều trị mụn nhưng vẫn thấy mụn mới mọc? Thói quen chăm sóc da của bạn có thể là nguyên nhân. Sau đây, LaForet Phương Châu đưa ra 8 thói quen chăm sóc da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn trứng cá và những lời khuyên để giúp bạn thay đổi những thói quen đó.

1. Thay đổi phương pháp điều trị mụn mỗi tuần
Cách làm này có thể gây kích ứng da, khiến da nổi mụn.

Thay vào đó phải làm gì? Cho một thời gian điều trị mụn trứng cá để phát huy tác dụng. Bạn cần sử dụng một sản phẩm từ 6 đến 8 tuần. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải thiện nào sau đó, bạn có thể thử một sản phẩm khác. Quá trình đánh giá chất lượng và xem sản phẩm có phù hợp với da bạn hay không thường mất từ ​​3 đến 4 tháng.

2. Sử dụng các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da và chăm sóc tóc có thể gây mụn
Một số đồ trang điểm, cùng với nhiều sản phẩm chăm sóc da và tóc có chứa dầu hoặc các thành phần khác có thể gây ra mụn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng chúng, bạn có thể tiếp tục nhìn thấy các vết nám.

Thay vào đó, cần làm gì: Chỉ sử dụng các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng, chăm sóc da và tóc được dán nhãn “không gây mụn” hoặc “sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông”. Những sản phẩm này không gây ra mụn ở hầu hết mọi người.

3. Dùng chung đồ trang điểm, cọ trang điểm hoặc dụng cụ trang điểm
Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng các sản phẩm không gây mụn, việc dùng chung đồ trang điểm có thể dẫn đến mụn. Mụn không lây nhưng khi bạn dùng chung đồ trang điểm, cọ trang điểm, vi khuẩn gây mụn, dầu và tế bào da chết trên da của người khác có thể tích tụ trong lớp trang điểm của bạn. Chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến nổi mụn.
Thay vào đó, bạn phải làm gì: Đảm bảo rằng bạn là người duy nhất sử dụng đồ trang điểm, cọ trang điểm và dụng cụ trang điểm.

4. Ngủ cùng lớp trang điểm
Ngay cả khi trang điểm không gây mụn cũng có thể gây mụn nếu bạn đi ngủ cùng với lớp trang điểm đó.
Thay vào đó phải làm gì: Tẩy trang trước khi đi ngủ. Không có ngoại lệ. Nếu bạn quá mệt để rửa mặt, hãy sử dụng khăn giấy tẩy trang. Chỉ cần đảm bảo rằng
da bạn được giữ sạch và thông thoáng.

5. Rửa mặt sạch trong ngày
Rửa mặt nhiều lần trong ngày có thể gây kích ứng da, dẫn đến nổi mụn nhiều hơn.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Rửa mặt hai lần một ngày - khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Nên rửa mặt thật nhẹ nhàng, tránh chà sát, tác động mạnh.

6. Làm khô da của bạn
Da bị mụn là da nhờn, vì vậy bạn có thể muốn áp dụng các liệu pháp làm se da và trị mụn cho đến khi da mặt khô lại. Đừng! Da khô là da dễ bị kích ứng. Bất cứ khi nào bạn kích ứng da, bạn sẽ có nguy cơ nổi nhiều mụn hơn.

Thay vào đó phải làm gì? Sử dụng các phương pháp điều trị mụn trứng cá theo chỉ dẫn. Nếu da bạn cảm thấy khô, hãy thoa kem dưỡng ẩm dành cho da bị mụn. Bạn sẽ cần thoa kem dưỡng ẩm hai lần một ngày, sau khi rửa mặt.
Bạn cũng nên tránh sử dụng chất làm se da, cồn tẩy rửa và bất cứ thứ gì khác có thể làm khô da.

7. Chà sạch da
Để loại bỏ mụn trứng cá, bạn có thể muốn tẩy da chết sạch sẽ. Việc chà xát có thể gây kích ứng da, khiến mụn bùng phát.

Cần làm gì để thay thế: Hãy nhẹ nhàng khi rửa mặt, đặc biệt là những vùng có mụn. Bạn nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không gây mụn. Dùng đầu ngón tay thoa nhẹ sữa rửa mặt theo chuyển động tròn. Nhẹ nhàng rửa sạch bằng nước ấm. Sau đó thấm khô da bằng khăn sạch.

8. Nặn mụn không đúng cách
Khi bạn nặn mụn, bạn có khả năng đẩy một số chất bên trong (ví dụ như mủ, tế bào da chết hoặc vi khuẩn) vào sâu hơn trong da. Hành động này làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và đôi khi để lại sẹo và đau.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Cố gắng chống  lại sựcám dỗ của việc nặn mụn. Bạn nên điều trị mụn bằng thuốc trị mụn. Nếu bạn bị mụn sâu hoặc đau, bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu để giúp làm sạch mụn.

Thông tin liên hệ: Hotline La Foret (Zalo) 0909 034 072

Hoặc gửi thông tin trao đổi bằng cách inbox: https://m.me/PTTMLaForetPhuongChau

}