SONG THAI…DÍNH

- Thai 11 tuần: 1 thai phát triển bình thường từ kết quả siêu âm bên ngoài. Do di chuyển từ huyện lên thành phố Sóc Trăng vẫn còn khó khăn bởi Covid, nên dự định thăm khám và chăm sóc thai kỳ của gia đình tại Phương Châu đành tạm gác lại.

- Thai 12 tuần: Anh chị quay lại bệnh viện khi tình hình dịch bệnh dần lắng xuống. Tuy vậy, niềm háo hức, mong đợi đã không còn nữa…Qua quá trình thăm khám và siêu âm, các bác sĩ chúng tôi phát hiện có đến 2 thai sống trong lòng tử cung nhưng lại là Song thai dính tại phần ngực bụng, chỉ có 2 tay 2 chân.

Sau khi khảo sát cẩn thận vị trí dính nhau, cơ quan chung, các bộ phận còn lại có bất thường không nhằm tiên lượng khả năng nuôi sống của 2 thai, khả năng phẫu thuật tách dính sau sinh,…Các bác sĩ Phương Châu đã trao đổi với gia đình để đi đến quyết định chấm dứt thai kỳ sớm, giảm rủi ro cho sức khỏe của chị về sau.

------------------

Tuy là một hồi kết không mong đợi nhưng cũng an ủi được phần nào khi chúng tôi đã kịp thời phát hiện dị tật ở thai nhi thông qua siêu âm ở tuần thai thứ 12.

Nếu để thời gian trôi qua lâu hơn, việc chấm dứt thai kỳ muộn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể chất lẫn tinh thần của người phụ nữ, có thể ảnh hưởng đến cả cơ hội được một lần nữa “làm mẹ”.

----------------

Mỗi thai kỳ luôn có rủi ro nhất định không lường trước được, do đó, các gia đình bầu nên thăm khám định kỳ đều đặn, thực hiện đầy đủ các siêu âm, xét nghiệm cần thiết,…tại những cơ sở y tế chất lượng nhằm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Đội ngũ y bác sĩ Phương Châu Sóc Trăng sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ tốt nhất có thể để mang đến một kết cục viên mãn, mẹ tròn – con vuông.

Liên hệ Tổng đài 1900 54 54 66 (ấn phím 3) để được tư vấn thông tin chi tiết

}