🌸THẢO LUẬN VỀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN THEO TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN

 

☘Ngày hôm nay, các bác sĩ Phương Châu cùng quý đồng nghiệp Kishokai, Nhật Bản cùng nhau thảo luận và chia sẻ kiến thức xoay quanh chủ đề “Kiểm soát nhiễm khuẩn theo tiêu zchuẩn Nhật Bản”.

🆘Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là những nhiễm khuẩn mắc phải trong thời gian người bệnh điều trị tại bệnh viện và nhiễm khuẩn này không hiện diện cũng như không nằm trong giai đoạn ủ bệnh tại thời điểm nhập viện. NKBV thường xuất hiện sau 48 giờ kể từ khi người bệnh nhập viện.

️⚠️Tổ chức Y tế Thế giới cũng chỉ ra, trong môi trường bệnh viện, trên mỗi cm2 bàn tay có thể chứa tới 4,6 triệu vi khuẩn. Vì vậy, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong môi trường y tế có vai trò quan trọng và luôn được Phương Châu cùng các đồng nghiệp Kishokai quan tâm hàng đầu, đặc biệt ở các nội dung:

✅Phòng ngừa chuẩn: biện pháp phòng ngừa được áp dụng cho tất cả các khách hàng, xử lý tất cả các chất truyền nhiễm là chất sinh học có chứa nước như máu, dịch thể, chất tiết…

✅Trình tự khử trùng tay: rửa tay dưới vòi nước và dùng cồn chà tay đúng cách…

✅Mang dụng cụ bảo hộ: trình tự mang và tháo dụng cụ bảo hộ cá nhân (áo choàng, khẩu trang, kính che mắt…) hợp lý

✅ Duy trì môi trường sạch: phòng nội trú, khu vực vệ sinh, khu vực làm việc của nhân viên…

‼Có thể nói, nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức và là mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy nhiễm khuẩn bệnh viện làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng thời gian sử dụng kháng sinh, làm tăng đề kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị cho khách hàng.

👉Để giảm thiểu tất cả những nguy cơ này, mỗi ngày chúng tôi nỗ lực kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ, nâng cao chuyên môn, thảo luận, hội chẩn cùng đoàn tiến sĩ, bác sĩ Kishokai của tập đoàn y tế sản khoa tư nhân lớn nhất Nhật Bản, hướng tới chất lượng dịch vụ và các kỹ thuật chuyên môn tiên tiến nhất trên thế giới cho người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Một số hình ảnh trong buổi thảo luận:

Tại BVQT Phương Châu, kiểm soát nhiễm khuẩn luôn được đặt lên hàng đầu
 
Quy trình sát khuẩn tay nhanh tại bệnh viện

 

Wildcard SSL