• Ngày tạo
  • Người tạo
  • Nhóm
    Hiếm Muộn IVF
  • Lượt xem

“SẺ CHIA YÊU THƯƠNG” ĐÃ VÀ ĐANG VIẾT NÊN NHỮNG CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Nhìn cặp song thai bụ bẫm, đáng yêu thế này chắc hẳn ít ai biết rằng: Hành trình ươm trồng và nuôi dưỡng mầm sống bé nhỏ của vợ chồng chị N.Y.Trang diễn ra như một thước phim dài nhiều cung bậc cảm xúc.

Thời gian quay về ngày 16/11/2019

Hôm ấy là thời điểm IVF Phương Châu chính thức đồng hành cùng nỗ lực tìm con của anh chị với sự hỗ trợ từ chương trình “Sẻ Chia Yêu Thương”. Và từ đây, câu chuyện cổ tích bắt đầu.

Chương 1: Những rào cản

Dù anh chị vẫn còn trẻ, mong con cũng chưa lâu nhưng vì kinh tế cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào trụ cột duy nhất nên điều trị hiếm muộn từ lâu đã là một ước muốn xa xôi của anh chị.

Nỗ lực mãi vẫn chưa được kết quả, anh chị quyết định nhờ sự trợ giúp từ y học để tìm được câu trả lời chính xác. Thăm khám ở ba bệnh viện khác nhau nhưng đều có chung một kết quả, cuối cùng cả hai cũng buộc phải chấp nhận nguyên nhân: Anh không có ống dẫn tinh.

Chương 2: Vỡ òa hạnh phúc

Vô tình biết đến và đáp ứng đủ điều kiện tham gia chương trình “Sẻ Chia Yêu Thương” của IVF Phương Châu, anh chị tin: Sau mọi vất vả, mọi nỗ lực, may mắn giờ đây cũng mỉm cười với mình.

Dựa trên kết quả xét nghiệm, đánh giá khả năng thụ thai và nguyên nhân hiếm muộn “không có ống dẫn tinh”, bác sĩ đã chỉ định anh chị thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm để mang về tỷ lệ thành công cao.

Kích thích buồng trứng, chọc hút trứng rồi chuyển phôi trữ - Tuy cả quá trình kéo dài hơn 4 tháng ròng rã, nhưng mỗi khi nghĩ đến con, chị lại như được tiếp thêm sức mạnh, biến mất hoàn toàn bao nhiêu mệt mỏi, lo lắng. Cuối cùng, sau 2 tuần chuyển phôi, bé con đã thực sự tìm đến ba mẹ.

4 năm không ngừng cố gắng chẳng ngại khó nhọc, gia đình đã được đền đáp hơn cả mong đợi.

Ngày đến bệnh viện siêu âm, anh chị không tin vào mắt mình khi trên màn hình hiện ra khuôn mặt xinh xắn của hai thiên thần bé bỏng. Chỉ vài tháng nữa thôi, ngôi nhà nhỏ sẽ chẳng giây phút nào thiếu vắng tiếng cười đùa rộn rã của con trẻ.

Chương 3: Ranh giới giữa được và mất

Những tưởng 9 tháng 10 ngày trôi qua trong bình yên nhưng chỉ suýt chút nữa thôi, anh chị đã phải chia xa hai con ngay khi chưa nhìn thấy mặt.

Đó là một đêm của tuần thai thứ 23, chị bất chợt phát hiện mình bị ra huyết. “Chẳng lẽ là đã…” - chị bắt đầu lo sợ và không còn giữ được bình tĩnh. Anh bên cạnh, dù tay run run nhưng vẫn liên tục trấn an và vội vã đưa chị vào bệnh viện gần nhà để kiểm tra.

10 phút…20 phút trôi qua lòng như lửa đốt, lời khuyên “chấm dứt thai kỳ” của bác sĩ dường như khiến anh chị sụp đổ. Đã là ba mẹ, làm sao có thể chấp nhận được điều này…không thể nào. Một lần nữa, anh chị tìm đến và đặt hết niềm tin cuối cùng vào các bác sĩ IVF Phương Châu.

Sau các bước kiểm tra và xử trí được nguyên nhân ra huyết – Cơ thể không thích nghi tốt với vòng nâng cổ tử cung, gương mặt của chị đã xuất hiện nụ cười yên tâm dù khóe mắt vẫn còn ngân ngấn nước. Đến tận hôm nay chị mới có dịp tâm sự: “Kể từ đêm đó, bất kỳ khi nào chị cảm thấy thai đang gặp vấn đề, nơi đầu tiên chị nghĩ đến là IVF Phương Châu”.

Chương cuối: Viên mãn hạnh phúc - tròn đầy niềm vui

Cuộc vượt cạn diễn ra thuận lợi, mẹ tròn – con vuông, hai đứa trẻ kháu khỉnh đã chào đời trong vòng tay trìu mến của ba mẹ và cả ông bà nội ngoại.

Sau tất cả, chính tình yêu vô giá của anh chị dành cho con đã góp phần tô điểm thêm màu sắc cho bức tranh “ngày hạnh phúc” hôm nay.

“Mai này lớn lên hãy thương ba mẹ nhiều các con nhé! Vì trong giây phút cận kề nguy hiểm, ba mẹ vẫn bất chấp tất cả để bảo vệ các con”

-----------------------

Câu chuyện của vợ chồng chị N.Y.Trang thực sự đã khiến chúng tôi nghĩ rất nhiều về sự diệu kỳ của “Duyên số” - Bằng một sự tình cờ, anh chị đã biết đến “Sẻ Chia Yêu Thương”. Và cũng từ đó, IVF Phương Châu mới có được cơ hội đồng hành cùng những niềm vui, nỗi buồn và tiếp thêm sức mạnh cho anh chị vững bước trên hành trình tìm gặp con.

}