Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

BVQT Phương Châu vinh dự tham gia báo cáo Poster tại

Diễn đàn Quốc tế về Chất lượng và An toàn trong Chăm sóc sức khỏe

 

Với tầm vóc và uy tín hàng đầu thế giới, Diễn đàn Quốc tế về Chất lượng và An toàn trong Chăm sóc sức khỏe được tổ chức bởi Viện Cải thiện Y tế (IHI) và Tạp chí y khoa Anh (BMJ). Diễn đàn Quốc tế đã thu hút và là nơi quy tụ của nhiều chuyên gia y tế từ khắp nơi trên thế giới kết nối, trình bày và chia sẻ những tư duy mới nhất về cải thiện chất lượng và an toàn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng.

23 năm với nền tảng uy tín toàn cầu tại nhiều điểm đến trong hành trình của mình, vào tháng 9 tới, Diễn đàn Quốc tế về Chất lượng và An toàn trong Chăm sóc sức khỏe sẽ dừng chân tại Melbourne, Australia.

Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu vinh dự được chọn báo cáo Poster về cải tiến hệ thống quản lý chất lượng bệnh viện tại Hội nghị báo cáo nghiên cứu khoa học ở Melbourne, Australia sắp tới. Vinh dự bởi BVQT Phương Châu là bệnh viện duy nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, bên cạnh bệnh viện uy tín hàng đầu tại Việt Nam là Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM báo cáo Poster với đề tài: “Tái thiết kế hệ thống thông tin thuốc - một cách hiệu quả để nâng cao sự an toàn cho người bệnh". Cụ thể, bài cáo cáo hướng đến các cải tiến:

- Bảng cảnh báo đối với các thuốc có nguy cơ cao

- Các ký hiệu dành cho những thuốc nguy cơ cao đối với phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú

- Cập nhật thông tin cảnh báo riêng của nhà sản xuất, thông tin cảnh giác dược mới

- Thông tin tương tác thuốc ngắn gọn và dễ truy cập

Và kết quả ban đầu gặt hái được từ đề tài cải tiến trên là giảm thiểu trung bình 43% sai lỗi toa thuốc, nhận được phản hồi tích cực và hài lòng từ phía các bác sĩ lâm sàng.

Thư mời tham gia Hội nghị Quốc tế về Chất lượng và An toàn trong Chăm sóc sức khỏe tại Melbourne của Ban Tổ Chức gửi đến BVQT Phương Châu

Với đề xuất cải tiến này, cho thấy Phương Châu thật sự chú trọng và quan tâm việc đẩy mạnh đảm bảo an toàn trong sử dụng thuốc cho khách hàng cốt lõi của mình là phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh (cho con bú) và các bé nhi – sơ sinh. Và Phương Châu liên tục cải tiến dựa vào những phát sinh từ dòng chảy vận hành thực tế để chất lượng của cải tiến không bao giờ dừng lại.

8 năm hình thành và phát triển, Phương Châu không ngừng mạnh dạn đề xuất cải tiến và liên tục áp dụng cải tiến mới trong quản lý chất lượng hệ thống y tế bệnh viện. Song song đó, Phương Châu đã, đang và sẽ tiếp tục vận dụng vào thực tiễn từ những phát sinh dòng chảy hệ thống cải tiến toàn viện. Chúng tôi xây dựng văn hóa tuân thủ “Quản lý chất lượng” và văn hóa “An toàn người bệnh”. Đó là chìa khóa giúp Phương Châu đồng bộ hóa tư duy cải tiến chất lượng từ những hành động nhỏ như tuân thủ đeo găng y tế trong mỗi thao tác, rửa tay trước, trong và sau khi tiếp xúc với người bệnh…

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ – Tổng Giám Đốc BVQT Phương Châu chia sẻ: “Chúng tôi không ngại bắt đầu, vì chỉ có liên tục cải tiến mới giúp hệ thống ngày một chuẩn hóa và hoạt động trơn tru, phối hợp nhịp nhàng, gắn kết tốt hơn giữa các chuyên khoa hoặc liên Khoa/Phòng. Đó cũng là định hướng mà toàn thể nhân viên Phương Châu được Ban Giám Đốc truyền cảm hứng và tạo điều kiện thuận lợi để sáng tạo và đổi mới”

Hệ thống quản lý chất lượng luôn được BVQT Phương Châu nỗ lực hoàn thiện từ chi tiết đến toàn diện và tập trung “lấy người bệnh làm trung tâm”. Vì công tác cải tiến chất lượng sẽ giúp Phương Châu kiểm soát tốt rủi ro, hướng đến an toàn chuyên môn và nâng cao trải nghiệm người bệnh. Trong lộ trình này, cơ hội tham gia diễn đàn quốc tế sẽ mở ra nhiều cơ hội cọ sát, học hỏi các chuyên gia quốc tế cho Phương Châu. Đó là điều kiện cần và đủ giúp Phương Châu tập trung phát triển theo định hướng tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện JCI.