Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

KỸ NĂNG XỬ LÝ CẤP CỨU RẤT CẦN THIẾT VỚI NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN

Yên An

 

Một ngày làm việc của mỗi nhân viên Phương Châu không chỉ có công tác chuyên môn, phục vụ khách hàng. Họ còn luôn sẵn sàng và nghiêm túc trau dồi thêm kiến thức và những kỹ năng tất yếu mà một nhân viên y tế (NVYT) cần phải có.

Nhiều màu áo đến từ nhiều vị trí khác nhau từ khối chuyên môn và ngoài chuyên môn như: nhân viên bảo vệ, nhân viên Chăm sóc khách hàng, nhân viên làm sạch, nhân viên hành chính-văn phòng đến các điều dưỡng, dược sĩ, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên… đều được học. Họ học các kỹ năng nhận diện, xử lý các tình huống sơ cấp cứu, đồng thời hướng dẫn người bệnh cùng gia đình người bệnh đến nơi gần nhất để được hỗ trợ chuyên môn kịp thời và an toàn.

Điều dưỡng đang hưỡng dẫn thực hành cho nhân viên khối chức năng

Lấy người bệnh làm trung tâm” - đặt sự an toàn người bệnh lên hàng đầu là kim chỉ nam cho toàn thể nhân viên Phương Châu nỗ lực mỗi ngày. Từ sứ mệnh chung đó, mỗi NVYT phát huy giá trị cốt lõi bản thân vì sự chung tay chăm sóc toàn diện, khép kín, chu đáo cho khách hàng và người dân Đồng bằng Sông Cửu Long.

Các nhân viên mới được thực hành xử lý tình huống cấp cứu trên mô hình

Thời gian qua, các lớp đào tạo/hướng dẫn/thực hành/diễn tập/kiểm tra năng lực định kỳ… do các nhân sự Phương Châu cùng hỗ trợ lẫn nhau như thế này không ít. Người có kinh nghiệm hướng dẫn lại cho người trẻ, người mới vào nghề đã trở thành một nét văn hóa đẹp của bệnh viện. Phương Châu đã, đang và sẽ sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhân tố tận tâm, năng động có thể thực hiện nguyện vọng phát triển và ngày càng vững vàng về chuyên môn.