Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

HÀNH TRÌNH TIẾP CẬN “NỀN Y TẾ NHẬT BẢN”

CỦA BÁC SĨ VIỆT NAM

Yên An

 

Khởi nghiệp y khoa từ năm 1998, đến nay, nhìn lại chặng đường 20 năm cống hiến và làm việc cùng nhiều môi trường y tế khác nhau từ Việt Nam đến Nhật Bản cũng chính là hành trình mang “tinh hoa y tế Nhật Bản” về Việt Nam của TS.BS.Trịnh Tiến Đạt.

TS.BS.Trịnh Tiến Đạt tư vấn Sản khoa cho thai phụ

Năm 2013, một năm với cột mốc ý nghĩa đánh đổi bằng những nỗ lực miệt mài và nghiêm túc là khi bác sĩ Đạt đã được công nhận học vị Tiến sĩ Y khoa, Sản Phụ khoa, Đại học Nagoya, Nhật Bản.

Trở về Việt Nam, hành trang mang theo bên mình với TS.BS. Trịnh Tiến Đạt là những kinh nghiệm học hỏi được từ nền y khoa tiên tiến hàng đầu Thế giới tại đất nước mặt trời mọc.

14 năm gắn bó với bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM là khoảng thời gian bác sĩ Đạt trải nghiệm, nâng cao tay nghề ở nhiều chuyên khoa như: cấp cứu Ung bướu Phụ khoa, Thai kỳ nguy cơ cao, khoa Sanh… Ở đó, hàng ngày làm việc, tiếp xúc với nhiều người bệnh, trải nghiệm y khoa luôn có sợi dây gắn kết mật thiết với trải nghiệm người bệnh khiến người bác sĩ ngày càng thấu hiểu, tận tường tâm tư, diễn tiến sức khỏe lẫn diễn tiến tâm lý bệnh cảnh nơi người phụ nữ.

Tiếp tục chinh phục những nấc thang mới trong thử thách quản trị vận hành hệ thống y tế Quốc tế, vào năm 2017, TS.BS. Trịnh Tiến Đạt với chức danh mới – Giám đốc Y khoa, Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa, Đồng Tháp.

Cuối năm 2017, đến tháng 3 năm 2018, với kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề, tại môi trường bệnh viện đạt chuẩn Quốc tế JCI, TS.BS. Trịnh Tiến Đạt trở thành bác sĩ Sản Phụ khoa cấp cao, bệnh viện FV, TP.HCM.

BS tư vấn và tầm soát các bệnh lý Phụ khoa, Ung thư phụ khoa cho KH

Đến nay, hầu hết các lĩnh vựclâm sàng chuyên sâu trong Sản Phụ khoa như: Chăm sóc trước sanh, Thai kỳ nguy cơ cao, Chăm sóc chuyển dạ, Ung thư Phụ khoa, Hiếm muộn, Bệnh lý lành tính tuyến vú… đều được TS. BS. Trịnh Tiến Đạt vững vàng và dày dặn kinh nghiệm phụ trách, hướng dẫn và chia sẻ lại cho các bác sĩ trẻ. Đó cũng là những giá trị kinh nghiệm vô giá từ 20 năm thăng trầm và tích lũy mà nên.

Giờ đây, cơ duyên về làm việc cùng BVQT Phương Châu với vị trí Bác sĩ cấp cao của Tập đoàn Y khoa Kishokai-Nhật Bản đã giúp Tiến sĩ Đạt đến gần hơn, thấu hiểu hơn và chăm sóc sức khỏe Sản Phụ khoa tốt hơn cho người dân vùng đất Chín Rồng.