Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

 PHƯƠNG CHÂU ĐẠT 4.49/5 ĐIỂM

83 TIÊU CHÍ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN 2017

 

Lấy người bệnh làm trung tâm trong chăm sóc và điều trị” là quan điểm của Bộ Y tế theo các tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện. Đây cũng là giá trị cốt lõi của BVQT Phương Châu trong vận hành và phát triển được xây dựng từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Công tác kiểm tra 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Phương Châu

Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam (phiên bản 2.0) nhằm khuyến khích, định hướng và thúc đẩy các bệnh viện cải tiến, nâng cao chất lượng, đem lại sự hài lòng cho người bệnh, phù hợp với bối cảnh kinh tế-xã hội đất nước.

Ngày 19/12/2017 vừa qua, đoàn phúc tra do ông Cao Minh Chu – PGĐ Sở Y tế làm trưởng đoàn đã thực hiện đánh giá BVQT Phương Châu theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện 2017. Đợt kiểm tra diễn ra thành công tốt đẹp nhờ vào tinh thần làm việc chuyên nghiệp, khách quan, nghiêm túc giữa đôi bên. Kết quả cụ thể dành cho BVQT Phương Châu – đơn vị y tế có điểm số chất lượng dẫn đầu TP.Cần Thơ, như sau:

- Điểm trung bình 4.49/5

- Tổng số điểm của các tiêu chí áp dụng: 372 điểm

- Đạt 82/83 tiêu chí, tương đương 99% số lượng tiêu chí đề ra

Đại diện Sở Y tế công bố kết qua sau kiểm tra 83 Tiêu chí

Điểm sáng vượt trội năm nay của Phương Châu trong hành trình chinh phục 83 Tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện 2017:

Cải tiến chất lượng đạt 11 tiêu chí.

  •  Nổi bật là phần mềm thống kê đo lường thời gian chờ giúp thống kê và cải tiến trải nghiệm người bệnh hiệu quả hơn.
  •  Hoạt động quản lý chất lượng không ngừng được nâng cao, kịp thời khắc phục sự cố, đánh giá, đo lường và giám sát sau cải tiến,… Nỗ lực cải tiến chất lượng không chỉ là trách nhiệm của Ban quản lý chất lượng, mà nó là trách nhiệm chung của tất cả NVYT Phương Châu đồng lòng tham gia. 

Công tác kiểm tra 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Phương Châu

-  Hướng đến người bệnh đạt 18 tiêu chí. Quyền lợi và lợi ích người bệnh được đặt lên hàng đầu với sự ra đời của các chương trình phát hành thẻ Phuong Chau Care, thẻ Chăm sóc thai kỳ toàn diện, các Gói khám, tầm soát các chuyên khoa, …Điều kiện cơ sở vật chất, môi trường chăm sóc, môi trường bệnh viện, kiểm soát nhiễm khuẩn được đầu tư và hoàn thiện.

Công tác kiểm tra 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Phương Châu

Đặc thù chuyên khoa đạt 4 tiêu chí. Trong đó, Sản – Phụ khoa, BVQT Phương Châu được đoàn phúc tra đánh giá cao dựa vào chỉ số phần trăm thống kê trong 6 tháng đầu năm 2017 về:

  •  Tỷ lệ da kề da, cắt rốn chậm, bú mẹ sớm sau sinh đạt trên 99%
  •  Tỷ lệ bú mẹ hoàn toàn đạt trên 90% (đối với cả sanh thường lẫn sanh mổ)

Công tác kiểm tra 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Phương Châu

-  Hoạt động chuyên môn đạt 35 tiêu chí. Theo đó, việc thống nhất quy trình chuyên môn giúp hạn chế sai khác trong quá trình thực hiện kỹ thuật, nâng cao chất lượng điều trị, giúp giảm thiểu rủi ro, hướng đến an toàn cho người bệnh:

  •  Cấp cứu người bệnh được chú trọng nâng cao và diễn tập thường quy: hệ thống báo động đỏ, code blue, cải tiến và thực hiện đồng bộ quy trình chăm sóc,…
  •  Khám, điều trị và chăm sóc người bệnh được áp dụng thực hiện đồng bộ quy trình kỹ thuật phù hợp với thực tế và định hướng của bệnh viện dựa trên hướng dẫn chung của Bộ Y tế.
  •  Công tác nghiên cứu khoa học cũng được duy trì với các bài báo trong nước và Quốc tế, tham gia báo cáo tại Hội nghị Quốc gia về Tăng cường và Đảm bảo An toàn người bệnh do Bộ Y tế chủ trì.

Công tác kiểm tra 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Phương Châu

Phát triển nguồn nhân lực đạt 14 tiêu chí, tính bền vững được đánh giá cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nguồn nhân lực. Đặc biệt, cơ số bác sỹ trên bệnh nhân tốt, duy trì chất lượng chuyên môn.

Công tác kiểm tra 83 Tiêu chí chất lượng bệnh viện tại Phương Châu

Sứ mệnh trong vận hành và phát triển được xây dựng từ những ngày đầu thành lập đến nay của BVQT Phương Châu đều hướng đến an toàn và chất lượng y tế. Bộ tiêu chí chất lượng bênh viện ra đời, giúp Phương Châu tiếp cận được với các tiểu mục đánh giá cụ thể và từng bước hoàn thiện hơn các tiêu chí của Bộ Y tế. Đây là cơ sở xác thực nhất giúp BVQT Phương Châu khẳng định nỗ lực trở thành một trong những bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng cũng như trong cả nước nói chung.