Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

Hoàn Tất Khóa Học Lean – Tinh Gọn Trong Y Tế & Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện

 

Ngày 28.05.2017, khóa học đầu tiên “LEAN – Tinh Gọn Trong Y Tế & Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện” do Bệnh viện Quốc Tế (BVQT) Phương Châu phối hợp với Bệnh Viện Từ Dũ, Câu Lạc Bộ Sản Phụ Khoa Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và Đại Học Bách Khoa TP. HCM thực hiện đã kết thúc thành công. Khóa học này đã nêu lên tầm quan trọng và đưa ra các công cụ giúp nhà quản lý bệnh viện khắp ĐBSCL có thể nâng cao chất lượng cả về chuyên môn lẫn dịch vụ của mình một cách hiệu quả hơn.

 

BVQT PHƯƠNG CHÂU ĐẶT MỤC TIÊU CHẤT LƯỢNG LÊN HÀNG ĐẦU

Ngày nay, thực trạng chăm sóc y tế liên quan đến lĩnh vực dịch vụ có rất nhiều vấn đề bất cập như: bệnh nhân phải chờ đợi lâu, bệnh nhân không biết làm các bước gì tiếp theo, chi phí ngày càng gia tăng, trao đổi thông tin chưa được rõ ràng,… Làm sao để quy trình cũng như chất lượng phục vụ cho khách hàng được hiệu quả hơn đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý. Để góp phần đem đến những kiến thức về vấn đề này cho các nhà quản lý tại ĐBSCL, BVQT Phương Châu đã phối hợp với các tổ chức liên quan, triển khai khóa học “LEAN – Tinh Gọn Trong Y Tế & Nâng Cao Chất Lượng Bệnh Viện”. LEAN là một công cụ giúp giảm lãng phí, giảm sai lỗi, tối ưu hoá vận hành trong công việc, nâng cao chuỗi giá trị chăm sóc.

Ngay từ khi triển khai, khóa học đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đăng ký của hơn 100 nhà quản lí, cán bộ y tế đến từ TP. HCM, TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Đồng Tháp,…. Sự góp mặt của các diễn giả uy tín đã làm cho khóa học trở nên hiệu quả và thiết thực hơn:

  • BS CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ
  • Tiến sĩ BS Lý Quốc Trung – Cố vấn điều hành BVQT Phương Châu
  • Thạc sĩ Huỳnh Bảo Tuân - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu & Đào tạo về Quản lý doanh nghiệp

Các học viên đã được các diễn giả uy tín truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức về công tác Quản Lý Chất Lượng, nâng cao giá trị chăm sóc tại môi trường y tế, giúp các học viên phục vụ tốt hơn tại nơi mình công tác.

Khi khóa học hoàn thành, các học viên đã được cấp chứng chỉ tham gia. Đặc biệt, các học viên còn được cung cấp chứng nhận Green Belt về Quản lý tinh gọn bệnh viện (LEAN SIX SIGMA FOR HOSPITAL) khi hoàn tất được các yêu cầu khóa đào tạo.

 

 

Các học viên được cấp chứng chỉ tham gia khi hoàn tất khóa học

Tiếp nối sự thành công của khóa học LEAN đầu tiên, BVQT Phương Châu vẫn sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình đào tạo để góp phần cải thiện thực trạng hiệu quả quản lý yếu kém - mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý trong lĩnh vực y tế.