Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC TẠI HUYỆN TRẦN ĐỀ - SÓC TRĂNG 05/05/2017

 

Nguyện vọng giúp các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường và học hết lớp 12 là tâm huyết mà BVQT Phương Châu đã và đang cố gắng thực hiện.

Với thông điệp “trao cần câu chứ không phải tặng con cá”, đại diện BVQT Phương Châu BS Nguyễn Duy Linh và TS.BS Lý Quốc Trung đã phối hợp với BLĐ các trường học đến tận nơi trao học bổng cho các em tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng:

Lâm Thị An (13 tuổi) – Lớp 7A4, trường THCS xã Trung Bình

Hoàn cảnh gia đình em rất cơ cực, cha bị liệt đi lại rất khó khăn. Nguồn thu nhập chính phụ thuộc vào việc nuôi heo của người mẹ. Khó khăn chồng chất khó khăn, heo năm nay rớt giá thảm hại làm cho cuộc sống gia đình em càng bế tắc hơn.

Lý Thị Tuyết Ngân (14 tuổi) – Lớp 8A1, trường THCS xã Trung Bình

Cha em bị bệnh không còn lao động nặng được, mẹ thì đi làm thuê để lo cho cả gia đình. Ai thuê gì chị làm đó, cuộc sống bấp bênh thiếu trước hụt sau làm em nhiều lần từ bỏ giấc mơ học hành nhưng em vẫn luôn cố gắng học tập.

Sơn Thị Thanh Loan (13 tuổi) – Lớp 7A5, trường THCS xã Trung Bình

Nhà em có đến 6 nhân khẩu, ông em còn bị liệt. Cha em phải làm việc vất vả mà cuộc sống gia đình vẫn chật vật và luôn trong cảnh túng thiếu.

 

Ba em Ngân, An và Loan đều là các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sơn Thị Mỹ Hạnh (14 tuổi) – Lớp 8A4, trường THCS Lịch Hội Thượng

Em mồ côi cha mẹ, sống nương tựa vào người bà năm nay đã gần 70 tuổi. Cuộc sống vô cùng vất vả nhưng em luôn cố gắng học hành, nhiều năm liền em đều là học sinh tiên tiến. Có lẽ, em luôn ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn để phụng dưỡng cho người bà thân yêu của em.

 

Em Mỹ Hạnh nhiều năm liền là học sinh tiên tiến, em xúc động trong ngày được nhận học bổng

 


Đại diện BVQT Phương Châu trao phần học bổng cho em Mỹ Hạnh tại trường THCS Lịch Hội Thượng


Đồng cảm trước hoàn cảnh của các em, đội ngũ Bác sỹ BVQT Phương Châu đã cùng nhau đóng góp phần học bổng bao gồm hỗ trợ 1.000.000 VNĐ/ tháng cho đến khi các em 18 tuổi, với hy vọng sau này các em có nghề nghiệp ổn định để cải thiện cuộc sống.

 


Các em An, Ngân và Loan nhận học bổng từ Bệnh viện tại trường THCS xã Trung Bình

Những nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc của các em như tiếp thêm động lực để Bệnh viện tiếp tục tìm kiếm và đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn khác.