Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

THỦ TỤC THANH TOÁN BẢO HIỂM BẢO LÃNH TẠI BVQT PHƯƠNG CHÂU

 

 

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân, BVQT Phương Châu áp dụng chế độ thanh toán bảo hiểm bảo hiểm bảo lãnh trong khám chữa bệnh với hình thức thanh toán nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

 

Quý khách vui lòng xuất trình thẻ bảo hiểm y tế tư nhân tự nguyện (BH bảo lãnh) và CMND hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (dành cho trẻ em) khi làm thủ tục đăng ký khám chữa bệnh tại quầy lễ tân/Khoa cấp cứu.

I. VỚI CÔNG TY BẢO HIỂM ĐÃ KÝ BẢO LÃNH TRỰC TIẾP VỚI PHƯƠNG CHÂU

A. Điều trị ngoại trú

- Bước 1: Khách hàng xuất trình thẻ bảo hiểm + CMND/hộ chiếu/Giấy khai sinh (trẻ em) cho Lễ tân. Đóng tạm ứng (theo qui định của BV) và nhận phiếu tạm ứng.

 

- Bước 2: Khách hàng vào phòng khám đã đăng ký - Bs khám và cho chỉ định cận lâm sàng (nếu có), toa thuốc.

 

- Bước 3: Bộ phận Bảo hiểm duyệt toa thuốc và cho KH nhận thuốc tại Quầy thuốc của BV. Bộ phận Bảo hiểm liên lạc với công ty bảo hiểm để yêu cầu bảo lãnh trực tiếp cho KH và nhận thông tin xác nhận bảo lãnh, số tiền bảo lãnh từ Cty bảo hiểm.

 

(Có một số thuốc các cty bảo hiểm loại trừ như thuốc bổ, vitamin, thuốc hướng tâm thần, KH phải tự thanh toán chi phí mua thuốc).

 

- Bước 4: KH ký Đơn yêu cầu bồi thường (Bệnh viện cung cấp theo mẫu của từng công ty bảo hiểm), bảng kê chi phí đã sử dụng.

 

- Bước 5: KH ký hóa đơn và nhận lại tiền tạm ứng (nếu được bảo lãnh hết chi phí đã sử dụng).

 

Ghi chú: Đối với các chi phí bảo hiểm không thanh toán, BV sẽ khấu trừ vào phần tạm ứng của KH và hoàn trả lại phần còn lại hoặc KH phải đóng thêm nếu vượt số tiền tạm ứng.

 

B. Điều trị nội trú

- Bước 1: KH xuất trình thẻ bảo hiểm + CMND/hộ chiếu/Giấy khai sinh (trẻ em) cho Điều dưỡng khoa Cấp Cứu. KH đóng tạm ứng (theo qui định của BV) và nhận phiếu tạm ứng.

 

- Bước 2: Khách hàng ký Đơn yêu cầu bồi thường (Bệnh viện cung cấp theo mẫu của từng công ty bảo hiểm).

 

- Bước 3: BV liên lạc với công ty bảo hiểm để yêu cầu bảo lãnh trực tiếp cho KH.

 

- Bước 4: BV thông báo kết quả xin bảo lãnh cho KH.

 

- Bước 5: Khách hàng ký hóa đơn và biên lai để xác nhận đã sử dụng dịch vụ khi xuất viện và thanh toán phần viện phí mà bảo hiểm từ chối theo quy định của BVQT Phương Châu (nếu có).

 

Lưu ý:

Trong trường hợp công ty bảo hiểm từ chối thanh toán một phần hay toàn bộ viện phí phát sinh, BV sẽ gửi thông báo cho khách hàng. KH vui lòng thanh toán trực tiếp tại BV hoặc qua ngân hàng.

 

Quý Khách hàng vui lòng xem thêm về dánh sách công ty bảo hiểm áp dụng bảo lãnh viện phí tại BVQT Phương Châu qua link http://phuongchau.com/danh-cho-khach-hang/dich-vu-bao-hiem/612-chuong-trinh-bao-hiem-suc-khoe-tai-benh-vien-quoc-te-phuong-chau

 

II. VỚI CÔNG TY BẢO HIỂM CHƯA KÝ BẢO LÃNH TRỰC TIẾP VỚI PHƯƠNG CHÂU

Khách hàng sử dụng dịch vụ y tế và thanh toán trực tiếp cho PHƯƠNG CHÂU.

Danh mục giấy tờ bệnh viện

hỗ trợ khách hàng

Điều trị

ngoại trú

Điều trị

nội trú

Hóa đơn tài chính (có đóng dấu tròn)
Bảng kê phí dịch vụ
Báo cáo y tế

(Không áp dụng cho thai sản)

Đơn thuốc (nếu có)
Các chỉ định, các kết quả cận lâm sàng (tùy yêu cầu của công ty bảo hiểm)
Giấy ra viện
Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu phẫu thuật)

Lưu ý:

1. Để đảm bảo quyền lợi cho KH, đề nghị KH sử dụng BHYT (nếu có) cùng với BH sức khỏe khi điều trị nội trú. Thẻ BHYT phải xuất trình ngay khi nhập viện điều trị.

 

2. Những dịch vụ y tế mà khách hàng được bảo lãnh phụ thuộc vào hạng mức Thẻ Bảo Hiểm của KH. KH vui lòng tìm hiểu kỹ các điều khoản thanh toán bằng cách liên hệ với công ty Bảo Hiểm nhằm tránh trường hợp hiểu lầm và gây tranh cãi.

 

3. Thời gian tiếp nhận khách hàng sử dụng thẻ Bảo hiểm bảo lãnh:
 + Đối với Ngoại trú: Thứ 2 - thứ 7: sáng 7h00 - 11h00, chiều 13h00 - 16h00.
 + Đối với Nội trú: Khi khách hàng nhập viện, xuất trình thẻ BH cho Điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu.