Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

BVQT PHƯƠNG CHÂU ĐẠT THANG ĐIỀM 4.3/5 VỀ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN CỦA SỞ Y TẾ TP.CẦN THƠ NĂM 2016
CN Vũ Thị Tường Oanh
Sau khi được Sở y tế tiến hành khảo sát và phúc tra, Bệnh viện Quốc Tế (BVQT) Phương Châu được đánh giá thực hiện đầy đủ 82/83 tiêu chí, tương đương 99% số lượng tiêu chí đề ra. Trong đó trong đó có 19 tiêu chí hướng đến người bệnh, 14 tiêu chí phát triển nguồn nhân lực, 38 tiêu chí về hoạt động chuyên môn, 08 tiêu chí cải tiến chất lượng và 04 tiêu chí đặc thù chuyên khoa.
Theo quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18/11/2016 Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam được đặt ra nhằm đánh giá chất lượng bệnh viện toàn diện hơn, giúp các bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Đoàn phúc tra của Sở y tế TP. Cần Thơ và các thành viên tiếp đoàn BVQT Phương Châu

Cùng một quan điểm như trên, ngay từ khi mới thành lập, Ban giám đốc BVQT Phương Châu đã quyết tâm trở thành một trong những bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu ở khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng cũng như trong cả nước nói chung, nên khi Bộ tiêu chí chất lượng bênh viện ra đời, Phương Châu đã dễ dàng tiếp cận được với các tiểu mục đánh giá và từng bước hoàn thiện hơn các tiêu chí của Bộ Y tế.
Đặc biệt, tư tưởng cốt lõi tạo nên giá trị của Bộ tiêu chí này là đặt người bệnh làm trọng tâm và đề cao việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh hoàn toàn phù hợp với tiêu chí “Lấy khách hàng làm trung tâm” của BVQT Phương Châu. Điều này củng cố thêm sự bảo đảm cho mỗi người bệnh khi đến khám, điều trị tại bệnh viện khỏi các rủi ro hay các tình huống khẩn cấp; được bảo vệ chặt chẽ trước các nguy cơ nhiễm khuẩn; được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi; được an tâm chữa trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất.
Vào ngày 27/12/2016, Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Phương Châu đón tiếp đoàn kiểm tra của Sở Y Tế Tp. Cần Thơ dẫn đầu là Ông Nguyễn Thành Lập – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y Sở y tế TP. Cần Thơ và các thành viên đoàn.
Mục đích của việc kiểm tra công tác bệnh viện là để đánh giá thực trạng chất lượng bệnh viện sau một năm hoạt động. Trên cơ sở đó tìm ra những hạn chế cần khắc phục để có kế hoạch nâng cao chất lượng bệnh viện vào những năm tới.
Kết luận buổi phúc tra, đánh giá, trưởng đoàn đã tổng kết: Năm nay, BVQT Phương Châu đã đạt tổng số điểm của các tiêu chí áp dụng: 356 điểm. điểm trung bình chung của các tiêu chí là: 4.3 điểm (tính theo thang điểm 5), không có tiêu chí mức 1. Trong đó, một số tiêu chí được đoàn kiểm tra đánh giá rất cao như:
  • Phòng Điều dưỡng xây dựng được chỉ số đánh giá chất lượng, chăm sóc người bệnh
  • Khoa Dinh dưỡng hoạt động tốt, có hội chẩn dinh dưỡng cho bệnh nhân nhập viện và có kế hoạch can thiệp dinh dưỡng dựa trên kết quả đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân.
  • Khoa Dược xây dựng các quy trình kỹ thuật của khoa; có các thông tin thuốc, cảnh báo chống nhầm lẫn.
  • Khoa khám bệnh sản thực hiện tốt truyền thông sinh sản, nội dung phong phú giúp cho khách hàng có thêm nhiều thông tin về kiến thức chăm sóc cho bà bầu và trẻ sơ sinh.
  • Có Tổ quản lý chất lượng bệnh viện, có đủ nhân sự, có lập kế hoạch và đề án cải tiến chất lượng, có các biện pháp phòng ngừa sự cố y khoa.
  • Quản lý hồ sơ và công nghệ thông tin mạnh.
Buổi tổng kết phúc tra của Sở y tế TP. Cần Thơ ngày 27/12/2016
Những nhận xét của Đoàn phúc tra Sở y tế Cần Thơ là lời động viên tinh thần quý báu cho sự nỗ lực cố gắng khắc phục từ Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên của BVQT Phương Châu. Đây là nền tảng vững chắc để chúng tôi luôn tiếp tục cải tiến và cải tiến không ngừng về chất lượng chuyên môn cũng như dịch vụ nhằm đáp ứng sự an toàn và hài lòng của khách hàng, đúng như quan niệm của BS. CKI. Nguyễn Thị Ngọc Hồ- Giám đốc Bệnh viện: Phương Châu làm chất lượng không phải để lấy điểm và xếp loại, chất lượng là sự hài lòng nhất của khách hàng, mong toàn thể con người Phương Châu cố gắng duy trì – ổn định lâu dài và từng bước phát triển bền vững để chúng ta cùng “Vững tin nội lực, tự tin hội nhập, hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn diện cộng đồng”.