Mẹ tròn con vuông !

Số điện thoại cấp cứu

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU Ở MỘT THIÊN THẦN

 

Các mẹ bầu có đang mong chờ thiên thần nhỏ của mình lớn lên từng ngày?

Nếu đã từng làm mẹ, hoặc chuẩn bị làm mẹ chắc hẳn bạn đã cảm nhận được niềm hạnh phúc khi thấy con biết lật hay biết hóng chuyện…!

Cùng chuyên mục “Túi mẹ bầu Phương Châu” bật mí quá trình phát triển của bé trong giai đoạn từ 0 - 1 tuổi kỳ diệu và đáng yêu như thế nào các mẹ nhé!

Giai đoạn 0 - 3 tháng tuổi:

Ở giai đoạn đầu đời này, bé sẽ tập làm quen với thế giới bên ngoài sau khi rời bụng mẹ. Bé có phản ứng với những tiếng động và biết nhìn theo các đồ vật. Vì thế, tâm sự và mỉm cười với bé mỗi ngày là một cách hiệu quả giúp não bé phát triển.

Giai đoạn 4 - 6 tháng tuổi:

Đây là giai đoạn mà bạn nhìn thấy sự phát triển rõ rệt nhất của bé. Bé bắt đầu quá trình quan sát và tiếp xúc với các vật xung quanh. Cùng với những tiếng cười khúc khích, bé sẽ lăn qua lăn lại và lật liên tục. Đây còn là lúc bé tập ăn dặm, ba mẹ sẽ chứng kiến những hành động siêu đáng yêu khi bé tập đưa thức ăn vào miệng.

Giai đoạn 7 - 9 tháng tuổi:

Đây là giai đoạn bé có nhiều “năng lượng” nhất. Bé có thể tự ngồi mà không cần sự giúp đỡ của bố mẹ. Hơn nữa, bé bắt đầu nói được những tiếng “ma ma” hay “ba ba” đốn tim ba mẹ! Trong giai đoạn này, bạn có thể giảm lượng sữa mẹ hằng ngày vì bé đã quen với việc ăn dặm.

Giai đoạn 10 - 12 tháng tuổi:

Khi bé gần 1 tuổi, bé đã có thể vịn đứng lên và chập chững những bước đi đầu tiên trong đời. Ngoài ra bé cũng làm quen với việc cầm muỗng để ăn cơm, bạn có thể đa dạng hóa thực đơn ăn dặm của bé để bé có thêm nhiều năng lượng cho quá trình khám phá thế giới.